Tôi chiến thắng bồ của chồng vì biết đường lùi tiến

Nếu như hôn nhân là tất cả đối với phụ nữ, nếu như có một ngày tất cả vỡ vụn, vậy thì phụ nữ sẽ làm thế nào để sống tiếp đây?

Tôi chiến thắng bồ của chồng vì biết đường lùi tiến

Có người nói, đàn ông ngoại tình là vì phụ nữ không có đủ sức hấp dẫn, nhưng nếu đàn ông ngoại tình với người phụ nữ không bằng vợ mình thì sao, điều này sẽ được lý giải thế nào đây? Tôi vẫn luôn cho rằng việc tôi kết hôn với Mạnh là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời tôi. Mạnh làm kinh doanh, nhưng anh không giống những người làm ăn kinh doanh khác suốt ngày phải đi ăn nhậu tiếp khách. Hàng ngày anh đều về nhà đúng giờ, phụ giúp tôi nấu cơm và làm việc nhà, anh luôn cố gắng làm giúp tôi những việc mà anh có thể làm được. Có một người đàn ông biết quan tâm tâm như vậy làm bạn đời, trong lòng tôi cảm thấy như thế là quá đủ rồi. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ nghĩ Mạnh có thể đi ngoại tình…

Tôi chiến thắng bồ của chồng vì biết đường lùi tiến - ảnh 1

Cả đêm hôm đó tôi không sao ngủ được, tôi cảm nhận được anh đang có bồ ở bên ngoài, trong lòng tôi hoang mang, tôi vừa muốn tìm hiểu để biết rõ mọi chuyện nhưng cũng lại rất sợ cảm giác khi biết rõ chân tướng. Người đàn ông mà tôi yêu thương nhất, một người gần như không bao giờ đi sớm về muộn, đột nhiên lần đầu tiên 3h sáng mới về nhà và mang theo mùi nước hoa của phụ nữ khác, còn cả đôi môi dường như sưng tấy lên vì hôn nữa. Tôi rất muốn cho anh vài cái tát, nhưng tôi sợ, tôi sợ sự nóng giận của mình sẽ càng đẩy anh xa tôi hơn. Có rất nhiều câu chuyện thực tế đã dạy cho chúng ta biết, đối mặt với việc chồng ngoại tình, tuyệt đối không được làm ầm ĩ lên, như thế chỉ làm cho bản thân mình không còn sức hút với anh và càng đẩy chồng mình về gần với bồ hơn mà thôi. Chính tôi cũng không ngờ mình bên ngoài mềm yếu nhưng bên trong lại rất kiên cường mạnh mẽ, tôi đã nhanh chóng trấn tĩnh lại. Đêm hôm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cũng đã tỉnh ngộ ra nhiều điều. Tôi không thể để mất chồng được, vì vậy tôi không thể chủ động giơ tay chịu thua được. Nhớ lại câu nói của Mạnh “cay quá, cay đến tận tâm can”, tôi nghĩ chắc chắn anh ân hận về việc ngoại tình của mình. Chỉ cần tôi cho anh thời gian, anh nhất định sẽ quay về với tôi.

Tôi kìm nén cơn giận, nhưng bồ của anh thì không kìm chế được. Ngày hôm đó, tôi đang ở nhà nấu cơm thì nhận được một bức thư chuyển phát nhanh của bồ anh gửi đến, trong thư cô ta nói: “Chị biết không môi chồng chị là do tôi hôn nên mới sưng thế, chắc chắn anh ấy sẽ nói với chị là do anh ấy ăn ớt cay nên bị thế đúng không, chỉ có người phụ nữ khờ dại mới tin điều đó... Thêm nữa, tôi nói cho chị biết đêm đó anh đã quan hệ với tôi 5 lần, liệu một tháng vợ chồng chị có quan hệ được 5 lần không, hay là cả năm cũng chỉ quan hệ được 5 lần thôi? Nếu chị sớm từ bỏ anh, tôi sẽ nói với anh chia cho chị một ít tài sản để chị có tiền dưỡng lão…”. Trong thư còn gửi kèm một bức ảnh khỏa thân của anh đêm hôm đó, người đàn ông mà tôi yêu thương nhất, đang say mèm nằm ngủ trên giường của người tình, bị cô ta chụp ảnh trong tư thế đồi bại.

Tôi cất lá thư khiêu chiến đó vào trong hộc tủ cá nhân của mình, nếu anh thật sự muốn ly hôn với tôi, đây sẽ là chứng cứ cuối cùng. Nhưng tôi đã lấy lại được bình tĩnh, tối hôm đó anh đi lại trong nhà với tâm trạng rất lo lắng, cuối cùng không kìm chế được đã hỏi tôi “Em có điều gì muốn hỏi anh không?”. Tôi suy nghĩ một lúc rồi nói, “Em biết anh rất yêu em, nếu anh không yêu em, anh sẽ nói với em, còn về những chuyện khác em nghĩ em không cần phải hỏi anh, đến khi nào anh muốn nói với em, anh sẽ tự nói. Còn nữa, hôm nay em nhận được lá thư của một cô gái lạ gửi đến, nhưng em không nghĩ những gì cô ta viết trong đó là sự thật”. Mạnh khóc và ôm chặt lấy tôi. Anh nói xin lỗi tôi, luôn miệng nói xin lỗi tôi. Tôi không nói gì, cũng chỉ biết ôm anh và khóc. Tôi không biết đây có phải là sự thức tỉnh, quay về với gia đình của anh hay không.

Từ đó cho đến nay, tôi biết anh chỉ ngoại tình một lần, chỉ có một lần, lần đó là do cô ta cố tình bày mưu tính kế đưa anh vào tròng và chụp ảnh lại nhằm phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Nhưng tôi tin anh như thế có ngu ngốc không? Thật ra, vấn đề không phải là tôi ngu ngốc hay không, mà vấn đề là có còn tình cảm hay không, tôi và anh yêu nhau bao nhiêu năm, cùng nhau trải qua bao khó khăn vất vả mới có ngày hôm nay, còn cô ta chỉ như giọt nước anh gặp trên đường, cuối cùng rồi cũng theo bốc hơi theo gió mà thôi. Yêu một người, dùng sức mạnh của tình yêu để chiến thắng “tình địch”, đừng vì một chút sai lầm mà hủy hoại hạnh phúc cả đời của mình.

Theo Sâm Cầm
GĐVN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng