Tôi cô đơn trong "cuộc chiến" thay đổi tính cách của chồng

TPO - Tuy vậy tôi khuyên cô nên bình tĩnh để tìm cách giúp chồng cô “mau lớn”, trở thành một người đàn ông trụ cột trong gia đình, xứng đáng là bờ vai cho cô nương tựa cả cuộc đời.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cái khó của cô bây giờ là vợ chồng cô ở cùng ba má và chị gái của chồng, những người từ trước đến nay luôn là “lá chắn” để bao bọc, che chở cho chồng cô tất tật mọi chuyện trong cuộc sống. Thế nên khi cô bức xúc với những việc như trẻ con của chồng mình, cô chỉ có một mình mà không nhận được bất kỳ một sự ủng hộ, trợ giúp nào của “phe bên kia”.

Tuy vậy tôi khuyên cô nên bình tĩnh để tìm cách giúp chồng cô “mau lớn”, trở thành một người đàn ông trụ cột trong gia đình, xứng đáng là bờ vai cho cô nương tựa cả cuộc đời.

Lỗi của chồng cô là do mọi người quá nuông chiều, o bế anh ta từ lúc nhỏ đến giờ, khi anh ta lớn lên cũng chẳng ai có ý kiến gì về những việc sợ sệt vụn vặt, rồi không để anh ta đụng chân mó tay vào việc nhà, khiến anh ta như một cái cây lớn lên trong lồng kính và hậu quả là những tính cách ấy của chồng mình, cô đang phải gánh chịu.

Biết là “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”, nhưng nếu cô khéo léo, biết dùng tình cảm của người vợ để tâm sự, giúp chồng nhìn nhận ra lỗi lầm của mình thì sẽ không quá khó để giúp chồng mình tỉnh ngộ đâu.

Chồng cô chắc chắn có đủ trình độ để nhận thức đúng sai, chỉ vì bấy lâu nay anh ta được bảo bọc quá, được sống trong sự chăm sóc, chiều chuộng vô điều kiện của ba má, của chị gái mà sinh tật như vậy thôi.

Nhưng cô cũng cần phải tinh tế, đừng làm căng quá, nóng vội quá sẽ làm tổn thương đến danh dự và lòng tự trọng đàn ông của chồng mình, sẽ thêm khó cho cô đấy.

Từ chán chồng, chê chồng rồi dẫn đến những mối quan hệ khác sẽ rất dễ xảy ra trong hoàn cảnh này, nên cô cần phải tỉnh táo.Tính cách của chồng cô rất khó để có thể hòa đồng với mọi người nên việc giúp chồng thay đổi tính cách càng sớm càng tốt là việc hết sức cần thiết, cô ạ. Bởi ngoài gia đình, còn cần phải quan hệ với các đồng nghiệp, với bạn bè và rất nhiều mối quan hệ khác nữa. Anh ấy cứ giữ tính cách như vậy sẽ ngày càng lạc lõng và thua thiệt cho chính anh ta thôi.. Mong cô thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá