Tôi có nên chia tay với người vợ bạo hành tinh thần chồng?

TPO - Tôi nghĩ có lẽ hạnh phúc gia đình bạn không thể duy trì được đâu. Vợ bạn là người có tính cách mạnh mẽ, khi các bạn có tình yêu, thì người chủ động nói lời yêu là cô ấy. Khi muốn hạ nhục bạn, muốn giành thế thắng cũng là cô ấy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn tâm sự rằng đến bây giờ hạnh phúc gia đình bạn sống trong bi kịch, đi làm thì thôi, chứ về nhà là vợ bạn lôi đủ thứ chuyện ra hành hạ bạn và không cho bạn có cơ hội để minh oan, giãi bày. Vậy bạn định hâm nóng lại tình yêu, định sống thế nào với vợ khi cả hai còn rất trẻ đã xung đột dữ dội như vậy?

Nói thật với bạn, cô ấy có hành động bạo lực, ở đây là cái tát cô ấy giành cho bạn khi thấy bạn an ủi, lau nước mắt cho cô hàng xóm trẻ đẹp vì bị chồng chê bai vụng buôn vụng bán, vụng tiêu pha và thâm hụt vốn buôn. Thử đặt bạn vào vị trí của vợ, bạn có chịu nổi khi chứng kiến cảnh vợ mình thân mật, chăm sóc ân cần, gần gũi với một anh chàng trẻ đẹp là hàng xóm của mình như vậy không? Nói vậy để bạn hiểu rằng chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó, sự ghê gớm, thay đổi tính nết của vợ bạn không bỗng dưng mà xảy ra. Bạn phải bình tĩnh để suy nghĩ và lấy đó làm kinh nghiệm. Không thể cứ hành động bột phát rồi cho rằng mình trong sạch, mình vô tội như vậy được. Bây giờ danh dự của bạn cũng bị vợ bêu riếu trước bàn dân thiên hạ, cô ấy cho rằng bạn sống đểu giả, gom tiền của cả hai để mua đất làm nhà, dọn đường cho tình nhân đến sống gần. Cô ấy còn đặt điều là bạn có con với người phụ nữ hàng xóm đó.

Cũng may cho bạn là anh chồng của cô hàng xóm đi vắng chứ nếu anh ấy ở nhà, tin vào những lời xúc xiểm, đơm đặt về mối quan hệ của bạn và vợ anh ta thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra giữa hai nhà nữa. Lỗi thì cũng tại cả hai, bây giờ bạn phải thật khéo léo để bày tỏ với vợ mình, sao cho cô ấy chấp nhận bỏ qua cho bạn và chấp nhận sửa đổi tính tình nóng nảy, vu cáo để bạo hành tinh thần chồng thì mới mong gia đình bạn có hạnh phúc được.

Còn nếu cô ấy kéo dài tình cảnh bức xúc này, có lẽ bạn nên chia tay càng sớm càng tốt. Vợ chồng – đầu gối tay ấp, ra vào động chạm, cùng ăn cùng ngủ trong một nhà mà nặng nề, hành hạ nhau thế thì làm sao sống nổi? Hãy giải thoát cho nhau đi bạn ạ, để ai cũng nhẹ nhàng, thanh thản làm lại cuộc đời mà nuôi con cho tử tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá