Tôi có nên đến nhà nhân tình của chồng để ... đòi chồng?

TPO - Cô cứ đến tận nơi làm việc của cô gái kia, hoặc tìm đến nhà của cô ấy, đối thoại trực tiếp với cô ta, yêu cầu cô ta tự giác rút lui khỏi cuộc tình bất chấp luân thường đạo lý ấy, trả lại chồng cho cô và cha cho con gái cô.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong tâm sự "Chồng giấu tôi, mua nhẫn đính hôn với bồ" tôi nghĩ việc chồng cô mua nhẫn đính hôn với bồ là đã được anh ta tính toán kỹ lưỡng chứ không phải là quyết định nhất thời đâu, cô ạ.

Bởi vì anh ấy đã cặp bồ cùng cô gái bán mỹ phẩm kia tới gần 3 năm nay, nghĩa là sau khi tổ chức đám cưới với cô, anh ta cũng “tậu” luôn một cô bồ ở ngay gần nơi làm việc, biết đâu anh ta lại chẳng có cô bồ ấy từ trước khi cưới cô ấy chứ.

Giờ ra cơ sự này, cũng chẳng biết có nên phê phán cái sự “dĩ hòa vi quý” của cô không khi cô nghe dư luận về việc chồng mình cặp bồ, biết cả tên tuổi, cả nghề nghiệp cô bồ ấy của chồng, mà lại không hề tìm hiểu cho rõ ngọn ngành để có biện pháp mà ngăn chặn.

Đằng này cô chỉ thắc mắc với chồng, rồi khi chồng mình giải thích, bao biện, lấp liếm, cô cũng gật đầu để cho qua mọi chuyện. Giờ thì hai năm rõ mười rồi nhé, cô đã mắt thấy tai nghe, chứng kiến toàn bộ hành động, lời nói, nhìn thấy cả nhẫn đính hôn giống hệt của chồng mình có đang đeo trên ngón tay áp út của cô bán mỹ phẩm kia…

Tôi nghĩ bây giờ thì hạnh phúc gia đình của cô cũng khó có thể hàn gắn. Tuy vậy cô cũng đừng buông xuôi, cô là vợ danh chính ngôn thuận, có hỏi cưới đàng hoàng, không việc gì cô phải nhịn nhục để người khác chiếm đoạt chồng mình ngang trái như vậy.

Cô cứ đến tận nơi làm việc của cô gái kia, hoặc tìm đến nhà của cô ấy, đối thoại trực tiếp với cô ta, yêu cầu cô ta tự giác rút lui khỏi cuộc tình bất chấp luân thường đạo lý ấy, trả lại chồng cho cô và cha cho con gái cô.

Cô được quyền làm vậy, chẳng ai chê cười hay đàm tiếu gì đâu, cô ạ. Nhưng trước khi đến gặp cô nhân tình của chồng mình, cô cần phải nói chuyện nghiêm túc với chồng mình, xem ý anh ta thế nào. Nếu anh ta biết sai, muốn chuộc lại lỗi lầm, muốn sống tử tế để giữ hạnh phúc gia đình thì cô nên cho anh ta cơ hội.

Còn nếu anh ta nhất mực đi theo nhân tình, thì theo tôi, cô cũng chẳng cần níu kéo làm gì nữa cả và cũng chẳng cần đến gặp cô bồ kia nữa. Vì cả hai kẻ đó đã đồng lòng sống với nhau, thì có níu kéo, chồng cô cũng sẽ bỏ mẹ con cô để đến với người tình thôi.

Hi vọng gia đình cô sẽ giải quyết được chuyện buồn này và sống hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá