Tôi có nên mạo hiểm tính mạng để “chiều” nhà chồng?

TPO - Không đậu đại học, tôi xin bố mẹ cho đi làm công nhân của nhà máy hóa chất. Anh là kĩ sư làm việc tại đây. Chúng tôi vẫn kháo nhau anh đẹp như tài tử điện ảnh và ao ước vụng thầm khi biết anh chưa có người yêu.

Tôi có nên mạo hiểm tính mạng để “chiều” nhà chồng?

Chỉ chúng tôi ngắm anh chứ vào xưởng, chúng tôi ai cũng giống ai, mũ bảo hộ trùm tận gáy, khẩu trang kín mặt, đồng phục cùng màu, dung nhan chị em chúng tôi nào ai ngắm được. Và rồi như chuyện cổ tích, một chiều tan ca, chưa về tới nhà tôi bị xe đụng. Khi tỉnh lại ngồi bên tôi là anh ấy. Hỏi ra mới biết anh đi sau tôi, nên đã cùng người gây tai nạn đưa tôi vào cấp cứu. Tôi cho anh số điện thoại gia đình gọi báo bố mẹ tôi. Bố mẹ đến thăm tôi và cảm ơn anh rất nhiều. Khi biết anh cùng làm nhà máy với tôi, bố mẹ yên tâm cậy nhờ anh để bố mẹ lo tiền thuốc men và cơm cháo cho tôi. Thấy anh vui vẻ nhận lời tôi cũng băn khoăn, ngại ngùng. 

Khi tôi bình phục cũng là lúc anh ngỏ lời yêu tôi. Thật sự tôi không biết nói gì hơn là đáp lại lời yêu của anh. Sau 3 năm gắn bó, một đám cưới đầm ấm hạnh phúc đã đến với anh và tôi. Tôi về làm vợ anh đã được 9 năm, mọi việc đều bình lặng chỉ có một điều khiến tôi day dứt là bố anh mất sớm, nhà có một mình anh là trai, lại là trai trưởng họ thay bố anh. Nên ai cũng mong chúng tôi có con trai để nối dõi tông đường. Nhưng oái oăm thay tôi đã hai lần sinh mà cả 2 đều là bé gái, lại sinh mổ hai lần cách nhau có hơn hai năm nên tôi hãi lắm. Vả lại chúng tôi đều là người nhà nước sinh con thứ 3 là vi phạm rồi.

Dưới áp lực của họ tộc và nhất là mẹ anh, nhiều khi bà thẳng thừng nói trước mặt tôi là nếu không đẻ được con trai bà sẽ bắt anh phải “kiếm ngoài”. Mặc dù thương tôi nhưng anh cũng rất thương mẹ nên lúng túng khi tôi cầu cứu anh.

 Bây giờ khi bé gái của tôi đã 3 tuổi, áp lực đẻ con trai lại càng làm cho gia đình chồng tôi nặng nề. Họ tộc anh giục giã, mẹ chồng tôi ngày càng làm mình làm mẩy, chồng tôi dạo này cũng nghiêng về phía mẹ anh để giục tôi đẻ nữa biết đâu lại kiếm được bé trai? Tôi rối trí quá từ khi sinh mổ cháu thứ hai bác sĩ có cho tôi biết là thành tử cung của tôi quá mỏng, liệu lần mang thai này tôi có được con trai và có bảo toàn tính mạng? Tôi có nên đánh cược số phận mình để làm vừa lòng gia đình chồng? Nếu tôi nói không liệu hạnh phúc nhỏ bé của chúng tôi có còn giữ được? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá