Tôi đã loại được con dâu tương lai ham của

TPO - Đến phòng nào cô ấy cũng đưa tay vuốt ve, sờ mó, xuýt xoa khen đẹp, khen sang từ cái rèm cửa, bộ sa lông cho đến các loại mỹ phẩm trên bàn trang điểm của tôi. Khi qua kho để hàng cô tò mò đến giá trị của từng lô hàng mà không có chút e ngại gì. Cách bộc lộ quá lố của cô ấy khiến tôi phải kết thúc sớm cuộc tham quan bất đắc dĩ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Gia đình tôi sống lâu đời ở thành phố, gia sản ông bà bố mẹ để lại cho vợ chồng tôi là một ngôi nhà khang trang, rộng rãi nằm trên mặt phố lớn. Gần hai mươi năm nay chúng tôi mở công ty buôn bán đô nội thất, công ty làm ăn có uy tín và thu nhập của gia đình tôi ngày càng ổn định.

Vợ chồng tôi có 2 người con, cháu trai đầu đã 30 tuổi, cháu là kiến trúc sư và chưa lập gia đình. Cháu gái út là bác sỹ của bệnh iện thành phố đã yên bề gia thất. Mấy năm nay nhận thấy sức khỏe của cả hai vợ chồng đều đi xuống do tuổi tác, nên chúng tôi giục cháu trai tìm vợ để giúp chúng tôi quán xuyến nhà cửa và tham gia buôn bán cùng bố mẹ chồng nhằm giữ vững thương hiệu của công ty.

Qua bạn bè giới thiệu, tôi cũng sốt sắng gặp gỡ, chọn lựa vài mối đưa về đểcon tôi xem mặt, nhưng rốt cuộc cháu chẳng ưa ai. Thế rồi cách đây mấy tháng, con trai tôi đưa ngươi yêu về ra mắt vợ chồng tôi. Đang mong đứng mong ngồi con trai lấy vợ, nhưng khi gặp mặt cô gái này tôi thấy không có cảm tình chút nào. Mặc dù trông cô ấy cũng được mắt, trẻ hơn tuổi 27 của mình nhờ biết ăn mặc, phấn son đúng mốt.

Qua tiếp xúc được biết cô làm kế toán cho một nhà máy và bố mẹ hiện ở quê. Cô nói nhiều về mong muốn có một cuộc sống sung sướng, có hộ khẩu thành phố và sẽ quyết tâm kiếm tiền để đón bố mẹ lên phố, tránh khỏi nhà quê mùa lam lũ. Tôi không hiểu một cô gái còn trẻ, chưa có một nền tảng gì mà hoài bão, ước mơ to lớn thế thì thực hiện bằng cách nào.

Chắc con trai tôi có cho cô biết nếu ai là vợ nó sẽ được làm thành viên của công ty buôn bán nội thất và quán xuyến cơ ngơi gia đình cùng bố mẹ. Nên khi lịch sự tôi cùng con trai đưa cô ấy đi tham quan ngôi nhà, nhìn ánh mắt không dấu nổi sự khao khát, thèm muốn của cô ấy tôi bắt đầu cảnh giác.

Đến phòng nào cô ấy cũng đưa tay vuốt ve, sờ mó, xuýt xoa khen đẹp, khen sang từ cái rèm cửa, bộ sa lông cho đến các loại mỹ phẩm trên bàn trang điểm của tôi. Khi qua kho để hàng cô tò mò đến giá trị của từng lô hàng mà không có chút e ngại gì. Cách bộc lộ quá lố của cô ấy khiến tôi phải kết thúc sớm cuộc tham quan bất đắc dĩ.

Để làm rõ ý đồ của cô gái mà con trai tôi giới thiệu là người yêu của nó, tôi âm thầm lên kế hoạch. Chủ nhật tôi điện cho con gái về, nói rõ ý định cùng nó và cũng bảo con trai mời người yêu nó về gặp gỡ mọi người bàn công chuyện. tôi không úp mở mà thẳng thắn thông báo là vợ chồng tôi đã sang tên công ty cho con gái tôi, vì con trai đam mê nghề kiến trúc, không có thời gian cho kinh doanh.

Tôi vừa dứt lời, đã thấy mặt cô gái ỉu xìu, thất vọng, vài ba câu xã giao, cô ấy xin phép ra về mà không đợi con trai tôi kịp xỏ giầy ra tiễn. Một tuần sau, tôi không ngạc nhiên khi con trai tôi báo là cô người yêu cương quyết chia tay nó vì lí do không hợp... Tôi đã phân tích cho con trai hiểu và nó cũng ủng hộ tôi khi đã giúp nó tránh được việc đưa về cho gia đình một cô con dâu ham của cải nhà chồng hơn là yêu thương chồng mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá