Tôi để mất người bạn gái tuyệt vời vì giấu chuyện đã ly hôn

Tôi đã im lặng suốt 6 tháng sau khi cô ấy đề nghị tôi nói thật chuyện gia đình mình. Giờ tôi muốn nối lại có được không?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi 43 tuổi, đã ly dị vợ được 2 năm rưỡi, có con trai 3 tuổi, cháu ở với mẹ. Đầu năm 2015 bạn giới thiệu cho tôi (cho số điện thoại) một cô gái 34 tuổi, chưa lập gia đình. Tôi nhắn tin, cảm thấy cô ấy khá hài hước, có gì đó thành thật. Cô ấy khá thẳng thắn hỏi tôi đã có vợ con chưa, hay đang có người yêu không. Nếu có thì chúng tôi không nên làm quen nhau, vì cô ấy không thích rắc rối, còn nếu tôi vẫn độc thân thì mối quan hệ này sẽ tiếp tục. Tôi đã không nói thật mình từng ly hôn, cũng nói bạn giữ bí mật cho tôi. Cô ấy không dùng mạng xã hội nên tôi không biết mặt, nhưng vì nói chuyện với cô ấy tôi cảm thấy vui nên quyết định gặp, cô ấy cũng đồng ý.

Tôi khá bất ngờ vì cô ấy dễ thương, duyên, tươi trẻ. Lần đầu gặp mặt tôi cô ấy không hề trang điểm, chỉ tô son môi, nhìn rất xinh, mộc mạc và tự nhiên. Tôi thích gái đẹp và trẻ (lúc đầu nghĩ cô ấy 34 tuổi cũng ngại ngại, nhưng nhìn thì trẻ hơn tuổi nhiều quá). Vì vậy, tôi đã thích ngay lần đầu gặp mặt. Tôi dẫn cô ấy đi với nhóm bạn mình nhiều lần, ai gặp cũng có cảm tình (cả nam lẫn nữ), nói tôi tiến tới nhanh lên, khuyên tôi nói thật việc từng ly dị nhưng tôi không đồng ý, muốn cô ấy có tình cảm sâu đậm hơn thì mới nói.

Giữa năm 2015, không biết cô ấy đã gặp ai nhưng vào một buổi chiều, cô ấy gọi tôi không được nên nhắn tin: “Em đã biết về quá khứ của anh rồi”. Đến cuối giờ chiều, thấy cuộc gọi nhỡ của cô ấy và tin nhắn, tôi khá căng thẳng và gọi lại. Cô ấy bắt máy, tôi nghe giọng có vẻ hơi run: “Tối nay anh gặp em được không”. Không hiểu sao lúc đó tôi lại trả lời: “Tối nay anh có hẹn với bạn rồi”. Cô ấy nói: “Anh gặp bạn anh hôm khác được không, hôm nay gặp em nói cho rõ ràng đã”. Tôi vẫn không đồng ý: “Có chuyện gì thì hôm nào anh rảnh sẽ gặp em”.

Hai hôm sau tôi gọi hẹn gặp nhưng lại hẹn chung với nhóm bạn mình (cô ấy không biết trước). Khi đến nơi, nhìn vẻ mặt là tôi biết cô ấy rất thất vọng nhưng cũng lấy lại bình tĩnh rất nhanh, xem như không có gì, cô ấy vào ngồi và nói chuyện với bạn tôi bình thường. Tôi tính ngồi với bạn bè xong sẽ nói chuyện riêng nhưng nhìn lại đồng hồ thấy muộn rồi nên nói hôm khác nói chuyện. 

Về đến nhà, hình như cô ấy không còn bình tĩnh nữa, gọi điện thoại cho tôi và nói với giọng rất run, lớn giọng: “Sao anh lại nói dối em, anh có nhiều cơ hội để nói thật với em kia mà. Sao anh không gặp riêng em một lần, anh không tôn trọng em”. Tôi khuyên cô ấy đi ngủ sớm, đừng nghĩ ngợi nhiều, có gì sẽ nói sau rồi tắt máy. Tối hôm sau, cô ấy suy nghĩ sao đó và nhắn: “Khi nào anh rảnh, gặp riêng em được không? Em muốn hiểu thêm về hoàn cảnh của anh”. Tôi đồng ý. Thế mà từ ngày nói tôi sẽ gặp và kể cho cô ấy nghe về mình đến nay tôi chưa hề liên lạc lại, im lặng từ đó. Cô ấy cũng không một lần nhắn tin hay gọi điện cho tôi nữa.

Tết vừa rồi, tôi vô tình gặp thằng bạn thời cấp 3 của em tôi, cùng tuổi và học cùng trường đại học với cô ấy. Tôi tự nhiên tôi buộc miệng hỏi cậu ta có biết người con gái này không, không ngờ cậu biết khá rõ. Cậu nói, thời sinh viên cô ấy có rất nhiều người yêu thầm, họ không dám tỏ tình vì cô ấy có vẻ ngoài khá nghiêm. 

Cô ấy cũng có người yêu học cùng trường, họ đẹp đôi lắm; sau này ra trường được 3 năm thì chia tay người yêu, không ai biết lý do. Suốt thời gian đó đến nay cô ấy không hề quen người đàn ông nào hết. Mọi thông tin về cô ấy luôn được mấy người bạn của cậu ấy quan tâm và cập nhật, ai cũng trông chờ vào đám cưới của cô ấy để mong được nhìn thấy chú rể. Cậu ta còn nói cô ấy hiền, hòa đồng, vui vẻ, lại nấu ăn ngon, từng tán mà không được.

Cậu còn nói nghe đâu cô ấy đi làm, tiết kiệm được ít tiền là sửa nhà lại cho ba mẹ ở. Cô ấy rất có hiếu với ba mẹ. Cậu ấy kể toàn điều tốt, không hề có một điều gì không hay về cô ấy. Sau khi biết thêm nhiều thông tin, tự nhiên tôi muốn liên lạc lại với cô ấy nhưng đã 6 tháng trôi qua tôi im lặng, giờ muốn gặp cô ấy không biết có được không? Cô ấy tự trọng khá cao, từng nói ghét nhất sự giả dối, trong tất cả các mối quan hệ đều phải thành thật. Giờ tôi phải làm sao, mọi người cho tôi lời khuyên với. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá