Tôi đi săn sếp

TPO - Mỗi lần vào phòng sếp để trình công văn, giấy tờ hay xin ý kiến chỉ đạo, tôi đều kiếm cớ để được ở lâu hơn. Tôi cố tình đứng thật gần vào sếp, tạo cớ đụng chạm. Tôi không biết sếp thích mùi nước hoa nào nên cứ vài hôm lại thay mùi mới. Đi làm, tôi luôn trang điểm kỹ càng và ăn mặc những bộ váy áo quyến rũ mong sếp để mắt đến mình.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Sếp công ty tôi đã ly hôn vợ, có một cô con gái nhưng vợ nuôi. Sếp trẻ trung, phong độ hơn rất nhiều so với tuổi 45 của mình. Tôi 28 tuổi, là nhân viên phòng tài vụ. Trong công ty, tôi được mệnh danh là “hoa khôi” bởi hình thức ưa nhìn và gu thời trang bắt mắt.

Chồng tôi trẻ hơn sếp rất nhiều nhưng từ khi lấy nhau, chồng tôi quên luôn những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ quan tâm yêu thương dành cho vợ khiến tôi hụt hẫng vô cùng.

Do cả hai vợ chồng làm xa nhà đến gần 20 km nên buổi trưa chúng tôi đều ở lại công ty. Tôi lờ mờ chuyện chồng có nhân tình khi khá nhiều lần anh lấy lý do đi công tác để vắng nhà đến vài ba ngày, dù bạn bè ở công ty anh nói với tôi anh không hề có lịch công tác ấy. Một vài lần tôi bắt gặp mùi nước hoa, mỹ phẩm lạ vương trên quần áo chồng, hỏi anh tôi nhận ngay được câu trả lời từ khuôn mặt cau có “em xét nét nó vừa thôi, thời gian rảnh để mà chăm sóc con. Ngồi xe ô tô máy lạnh cùng biết bao phụ nữ, nó ám mùi vào quần áo thì làm sao mà tránh được chứ”.

Chán và mệt mỏi với cuộc sống gia đình, nên tôi cũng chả buồn để ý đến những “biểu hiện lạ” của chồng nữa. Phải nói thật lòng là tôi không những ngưỡng mộ mà còn thầm yêu sếp. Mỗi lần vào phòng sếp để trình công văn, giấy tờ hay xin ý kiến chỉ đạo, tôi đều kiếm cớ để được ở lâu hơn. Tôi cố tình đứng thật gần vào sếp, tạo cớ đụng chạm. Tôi không biết sếp thích mùi nước hoa nào nên cứ vài hôm lại thay mùi mới. Đi làm, tôi luôn trang điểm kỹ càng và ăn mặc những bộ váy áo quyến rũ mong sếp để mắt đến mình.

Thế nhưng mọi sự cố gắng của tôi rơi vào vô vọng bởi sếp chẳng có một động thái, một tín hiệu nào cho tôi thấy là sếp đã “cảm” tôi cả.

Thứ bảy tuần rồi mẹ chồng tôi ở quê ra chơi với cháu nội. Đến bữa cơm chiều, chồng tôi lấy lý do có việc đột xuất không ăn cơm nhà rồi lấy xe máy đi luôn. Buồn, ăn cơm xong tôi lấy xe đi lang thang quanh phố. Bước chân đưa đẩy tôi đến trước cửa nhà sếp. Nép vào bức tường nhà bên cạnh, tôi đang phân vân không biết có nên bấm chuông cửa hay không thì thấy ô tô sếp thường đi đỗ xịch trước cửa. Sếp bước xuống xe ân cần mở cửa rồi tình tứ ôm eo một cô gái trẻ, ăn mặc sành điệu đứng chờ người giúp việc mở cổng.

Bỗng một chiếc xe máy đỗ xịch trước cửa nhà, người ngồi trên xe không ai khác lại chính là chồng tôi. Chưa bước khỏi xe, anh đã hằm hằm lớn tiếng mắng cô gái trẻ đang e ấp trong vòng tay sếp tội “ lừa dối và phản bội”.

Sự đời thật trớ trêu. Hóa ra bấy lâu nay tôi đi săn sếp, còn sếp lại săn chính cô nhân tình của chồng tôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá