Tôi khó xử khi yêu con trai người tình của mẹ

TPO - Nếu bây giờ tôi nói tôi và con trai của bác ấy cũng dự định sẽ tổ chức đám cưới sau đám cưới của hai phụ huynh vài tháng thì mọi chuyện sẽ ra sao?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi lớn lên mà không biết bố mình là ai, tôi chưa bao giờ có được niềm vui như bao bạn bè khác là những ngày nghỉ được theo bố, mẹ về quê thăm ông bà nội ngoại đôi bên.

Hai mẹ con tôi sống trong một căn phòng nhỏ trên tầng 4 của một khu chung cư cũ. Mẹ tự hào vì tôi được mọi người trong khu tập thể nhận xét là cô gái xinh xắn, lễ phép với mọi người, và đặc biệt là học rất giỏi.

Thỉnh thoảng có dịp mẹ đưa tôi về thăm quê ngoại ở một tỉnh miền Trung xa xôi, cách trở tầu xe. Ông bà ngoại, các dì các cậu đều nghèo nên mỗi khi về quê, mẹ tay xách nách mang đủ thứ, từ quần áo cũ, mỳ tôm, đến cả những gói bột gia vị nhỏ tý mẹ cũng ki cóp mang về quê.

Về quê, chưa khi nào tôi nghe thấy ông bà ngoại hay các dì các cậu hỏi về bố tôi, hình như mọi người không biết, hay biết mà không muốn gợi cho mẹ con tôi những kỷ niệm buồn.

Khi tôi 18 tuổi, đỗ đại học, mẹ mừng lắm, bảo hai mẹ con về quê để báo tin mừng cho ông bà ngoại. Trên chuyến xe khách hôm đó, tình cờ mẹ gặp một người đàn ông cao lớn, đi cùng con trai ông ấy. mẹ giới thiệu đó là bạn học từ thuở ấu thơ với mẹ ngày còn ở làng. Ông đã vào Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp mấy chục năm nay.

Người đàn ông ấy cũng lởi xởi cho biết ông đưa con trai đã tốt nghiệp đại học về thắp hương báo công với tổ tiên. Mẹ và tôi ở lại nhà ông bà ngoại khoảng 10 ngày, trong thời gian ấy, cả hai bố con người bạn của mẹ rất thường xuyên sang nhà ông bà ngoại tôi chơi, nhiều hôm còn ở lại ăn cơm, chuyện trò rất vui vẻ.

Anh con trai rất hiền lành, thân thiện và tỏ thái độ rất quý mến tôi. Anh tâm sự mẹ anh mất khi anh mới 12 tuổi, bố anh ở vậy nuôi anh khôn lớn. Tuổi trẻ. Hoàn cảnh đứa không bố, đứa mất mẹ khiến chúng tôi dễ dàng đến với nhau trong sự yêu thương, đồng cảm.

Ngày tiễn bố, con anh bạn vào Sài Gòn, tôi thấy mẹ khóc, mẹ và bác đều quyến luyến, bịn rịn như không muốn xa nhau.

Còn tôi, mặc dù dấu kín tình cảm không muốn cho mẹ biết nhưng tôi cũng không tránh khỏi nỗi buồn khi chia tay anh. Anh chia tay tôi với lời hứa sẽ sớm tìm cơ hội thuận lợi để công khai chuyện tình cảm của chúng tôi để bố mẹ hai bên biết.

Suốt 4 năm tôi học đại học, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tình cảm thắm thiết, mặn nồng dù khoảng cách chia mỗi đứa mỗi phương.

Anh đã có việc làm ổn định ở Sài Gòn, còn tôi cũng chỉ hai tháng nữa là tốt nghiệp đại học. Anh có ý định sẽ xin phép bố mẹ hai bên để đưa tôi vào Sài Gòn sống sau khi tôi ra trường và sẽ tiến hành tổ chức đám cưới luôn.

Khi chúng tôi chưa kịp trình bày những ý định của mình thì sau bữa cơm tối hôm qua, mẹ gọi tôi vào phòng nói cho tôi biết mẹ và người đàn ông là bạn học kia (tức là bố của người yêu tôi) sẽ tổ chức cưới vào cuối năm nay.

Mẹ bảo mẹ cho tôi căn hộ này để tôi tùy ý sử dụng, mẹ sẽ vào Sài Gòn sống cùng bác ấy. Mẹ còn bảo nếu tôi không muốn ở Hà Nội, có thể bán nhà vào Nam ở gần mẹ cho có mẹ có con.

Nếu bây giờ tôi nói tôi và con trai của bác ấy cũng dự định sẽ tổ chức đám cưới sau đám cưới của hai phụ huynh vài tháng thì mọi chuyện sẽ ra sao?

Nếu tôi và mẹ cùng sống với bố con anh trong một ngôi nhà thì mọi chuyện sẽ như thế nào? Liệu có gì sai, có gì khó cho cuộc sống của hai gia đình mà thực ra chỉ là một này không? Xin hãy giúp tôi giải quyết vấn đề này với.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá