Tôi khó xử vô cùng khi bố chồng cũng là ... bố dượng

TPO - Điều lấn cấn bây giờ chỉ là khó xử trong cách xưng hô khi với cháu, bố chồng cũng là bố dượng, còn với chồng cháu thì mẹ vợ cũng là mẹ kế.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bác thực sự thông cảm với băn khoăn này của cháu, khi cháu yêu con trai người tình của mẹ và 2 cháu lại có ý định sẽ tổ chức đám cưới sau đám cưới của hai phụ huynh chỉ vài tháng.

Suy cho cùng thì việc xây dựng hạnh phúc gia đình của cả mẹ cháu và cháu đều không có gì sai cả. Mẹ cháu đã hi sinh cả tuổi xuân suốt hơn 20 năm để làm bà mẹ đơn thân nuôi, dạy cháu nên người.

Đến nay mẹ cháu đã tìm được người đàn ông để nương tựa lúc tuổi già, cháu cũng đã có được tình yêu đẹp với người mà cháu tin tưởng, gửi gắm cuộc đời mình.

Bác nghĩ dư luận cũng ủng hộ cho hạnh phúc của bố mẹ các cháu và các cháu thôi.

Điều lấn cấn bây giờ chỉ là khó xử trong cách xưng hô khi với cháu, bố chồng cũng là bố dượng, còn với chồng cháu thì mẹ vợ cũng là mẹ kế.

Rồi khi các cháu có con, đứa trẻ sẽ không biết gọi theo “vai” nào cho đúng đối với bố mẹ các cháu để biết đâu là ông bà nội, đâu là ông bà ngoại…

Tuy vậy đó không phải là rào cản khi mà mẹ và cháu cũng như bố và người yêu của cháu khẳng định tình yêu của mình bằng một đám cưới danh chính ngôn thuận.

Bây giờ các cháu nên bàn bạc với nhau để có ý kiến thống nhất, trình bày với bố mẹ nguyện vọng xây dựng hạnh phúc của mình, để các cụ có giải pháp hợp lý.

Đồng thời cũng nên ủng hộ để bố mẹ yên tâm đến với nhau, nương tựa nhau những năm tháng cuối đời.

Cháu có thể vào Sài Gòn sống cùng chồng để được gần gũi mẹ mình, còn nếu thấy cuộc sống ở Hà Nội thích hợp hơn thì hãy thuyết phục chồng cháu cùng ra Bắc sống. Chỉ cần khi có điều kiện, vợ chồng cháu về thăm bố mẹ cho ông bà vui là được rồi.

Bác nghĩ bố mẹ các cháu vì thương con cũng không trách cứ gì các cháu đâu. Làm gì, muốn gì thì cháu cũng nên đặt tình cảm mẹ con lên trên hết. Hãy chứng tỏ cho mẹ thấy rằng, dù sống ở đâu cháu cũng luôn là cô con gái ngoan hiền, hết lòng yêu thương mẹ, trân trọng tình cảm của mẹ bấy lâu đã hi sinh để nuôi dạy cháu nên người.

Bác chúc cả hai gia đình của cháu đều hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá