Tôi lấy con trai của bố dượng có gì sai trái?

TPO - Luật pháp không cấm và chắc chắn rằng khi 2 bạn trình bày với bố mẹ hai bên thì các vị phụ huynh cũng chẳng có lý do gì mà ngăn cản cả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Mình hiểu và thông cảm khi bạn yêu con trai người tình của mẹ, giờ đám cưới của hai bạn lại diễn ra chỉ sau đám cưới của mẹ bạn và bác ấy có vài tháng.

Bạn có hỏi chuyện kết hôn của hai bạn có gì sai trái không? Mình nghĩ là hoàn toàn không có gì sai trái cả đâu bạn ạ.

Luật pháp không cấm và chắc chắn rằng khi 2 bạn trình bày với bố mẹ hai bên thì các vị phụ huynh cũng chẳng có lý do gì mà ngăn cản cả.

Có lẽ để đám cưới của hai bạn được suôn sẻ, vui vẻ thì các bạn nên sớm thông báo cho bố mẹ hai bên biết về câu chuyện này. Cha mẹ nào cũng thương yêu con cái, họ luôn muốn con mình được hạnh phúc.

Nhất là trong hoàn cảnh của bạn, bạn lớn lên từ bàn tay chăm sóc của một người mẹ đơn thân, mẹ bạn hiểu hơn ai hết sự thiệt thòi của bạn khi từ lúc lọt lòng đã không biết mặt cha.

Còn người yêu của bạn cũng lớn lên từ sự hi sinh tình riêng, ở vậy của bố anh ấy khi mẹ anh vì số phận mà qua đời khi con mình mới 12 tuổi.

Đến nay người yêu của bạn đã thành đạt trong học vấn, ổn định về nghề nghiệp, bây giờ hai bạn cần thống nhất quan điểm, sao cho khi gặp các đấng sinh thành, các bạn cùng tâm đầu ý hợp, nêu lên nguyện vọng được xây dựng hạnh phúc gia đình với nhau.

Mình nghĩ hai bác sẽ vui lòng tác thành cho hai bạn thôi, dù họ có nhận phần thiệt thòi về mình nếu họ cảm thấy đám cưới của họ gây khó xử cho hạnh phúc của các bạn.

Tuy nhiên việc này không có gì sai trái, nhưng hai bạn nên bình tĩnh, cân nhắc trước sau để giải quyết cho êm thấm. Cốt sao giữ được tình cảm tốt đẹp của hai bên gia đình, làm sao để cả bạn và mẹ bạn đều được sống bên người mà mình yêu thương.

Bạn có thể ở riêng cùng chồng nếu các bạn có điều kiện, còn không mình nghĩ các bạn ở chung nhà với bố mẹ thì cũng có sao đâu, nhà neo người, ở như vậy càng tình cảm bạn ạ.

Nếu cả 4 thành viên trong nhà đều thực lòng yêu thương, trân trọng nhau thì đâu có gì cản trở khi hai gia đình mà thực chất là một sống hòa thuận, hạnh phúc phải không bạn? Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hạnh phúc bên những người thân yêu của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá