Tôi nhận quả báo vì “cướp chồng người”

TPO - Chị sống chung, chị yêu thương, chị chăm sóc, rồi cả chị mua sắm tài sản cho chồng một người đàn bà khác, thì bây giờ khi anh ra lừa dối chị, anh ta rũ bỏ chị để đi đến với một mối tình mới thì chị trách móc gì ai?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghĩ những gì chị đang phải gánh nhận là kết quả “xứng đáng” đối với chị thôi. Chính chị đã “gieo gió” thì không thể nào “gặt” được bình yên cả.

Chị cùng chơi trong nhóm với anh ta, chị thừa biết anh ta có gia đình, chính chị khi nghe thông tin anh ta cặp bồ với Hiền – một cô gái trong nhóm, chị còn cho rằng đấy là mối tình “hoa lá cành” bởi cả hai đều đã có gia đình.

Vậy mà sau một thời gian bầu bạn tâm sự, rồi khi anh ta chăm sóc chị ốm ở bệnh viện, chị đã ngã vào vòng tay của anh ta, mặc nhiên coi đó là “tình yêu đích thực” của cuộc đời mình.

Chị cũng để anh ta về nhà sống cùng mẹ con chị theo kiểu già nhân ngãi, non vợ chồng.

Chị sống chung, chị yêu thương, chị chăm sóc, rồi cả chị mua sắm tài sản cho chồng một người đàn bà khác, thì bây giờ khi anh ra lừa dối chị, anh ta rũ bỏ chị để đi đến với một mối tình mới thì chị trách móc gì ai?

Đúng anh ta là một kẻ sở khanh, một gã lừa tình, lừa tiền, nhưng nếu như chị là một người phụ nữ đàng hoàng, khi biết anh ta có gia đình như thế, chị đã phải tránh xa ra chứ. Đằng này chị đã chẳng “nhào” vào mà yêu thương, mà chăm sóc, mà dâng hiến cho anh ta hết lòng hết sức như vậy thì chị phải nhận lãnh những hậu quả do chính mình gây nên thôi.

Tôi nghĩ còn may mắn cho chị là thời gian chị sống chung cùng anh ta chưa quá dài, mới chỉ hơn 6 tháng nên số tiền chị cung phụng, sắm sửa cho anh ta chắc cũng chưa nhiều.

Chứ nếu “tình yêu đẹp” này mà còn kéo dài, không biết chị sẽ tiếp tục dâng hiến cho anh ta những gì nữa.

Một điều “may” khác đối với chị là vợ anh ta không biết đến mối quan hệ ngoài luồng này của chồng mình. Nếu cô ấy biết, sẽ vô cùng khó lường những hậu quả xảy ra với chị khi người đàn bà ấy nổi cơn ghen chồng.

Mong chị lấy đây làm bài học cho mình. Khao khát tình cảm, mong muốn một điểm tựa là khao khát, là mong muốn chính đáng của bất kỳ người phụ nữ nào. Thế nhưng không thể ngụy biện, không thể tha thứ cho việc lấy chồng người khác làm điểm tựa cho mình, chị ạ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá