Tôi phải “mừng” khi phát hiện ra chuyện vợ ngoại tình?

TPO - Đọc câu chuyện "Bí mật động trời trong chiếc túi xách hàng hiệu vợ được tặng" của anh, tôi nghĩ anh nên thấy “mừng” vì đã phát hiện ra sự thật tồi tệ mà bấy lâu nay vợ anh cố tình che giấu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

 Bởi khi người đàn bà đã đi ngoại tình, đã bất chấp tình nghĩa vợ chồng, “bỏ rơi” cả nghĩa vụ và trách nhiệm làm mẹ để chạy theo cuộc tình ngoài luồng, trái luân thường đạo lý ấy, thì họ có thể có những việc làm tồi tệ không thể lường trước được.

Giờ mọi việc đã được phơi bày, dù đau đớn nhưng anh nên cố gắng bình tĩnh để suy nghĩ, cân nhắc trước sau thật kỹ càng mà đưa ra quyết định cho cuộc sống của bố con anh. Con trai anh còn quá nhỏ, nhưng đó cũng không phải là “rào cản” khiến anh không thể đưa ra quyết định chia tay vợ mình. Bởi với một người mẹ như thế, có cô ấy hay không trong cuộc đời của đứa trẻ, cũng chẳng khiến cháu hạnh phúc, đủ đầy hơn, thậm chí nhân cách không xứng đáng, không đàng hoàng của người mẹ như cô ấy sẽ không thể dạy dỗ con nên người được.

Phải nói cô ấy là một người đàn bà “to gan lớn mật” khi đã lừa chồng dối con đi ngoại tình, lại còn dám chụp ảnh tình cảm, âu yếm với người đàn ông không phải là chồng mình, rồi còn đem rửa ảnh, ép ảnh để cất giữ trong túi làm kỷ niệm nữa. Những người đàn bà như vậy, khó có thể “cải tà quy chính” và không trước thì sau, họ cũng sẽ phản bội tình yêu của chồng mình để chạy theo những mối tình phù phiếm mà họ coi đó như niềm vui, như một “thói quen” trong cuộc sống của họ.

Qua câu chuyện này tôi nghĩ, anh nên rút kinh nghiệm sâu sắc với chính bản thân mình. Lòng tin yêu của anh đối với vợ mình, là điều hết sức đáng trân trọng, nhưng cũng nên “nghe bằng hai tai” khi có những lời đồn thổi, những điều này tiếng kia về vợ mình, bởi “không có lửa làm sao có khói”?

Với câu chuyện này, nếu như ngay từ đầu anh tỉnh táo và biết lắng nghe, có thể câu chuyện đã không diễn ra theo chiều hướng xấu đến vậy, và biết đâu anh cũng sẽ can thiệp được kịp thời để cô ấy không lún sâu vào chuyện ngoại tình ấy, để gia đình anh không tan đàn xẻ nghé như ngày hôm nay?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng