Tôi phát điên vì vợ hóa 'Hoạn Thư' sau sinh

TPO - Tôi rời khỏi nhà, hướng mà tôi muốn đi là đâu đây, quán rượu hay lang thang công viên? Tôi tự hỏi và để đôi chân đưa đi. Tôi đã đứng trước cổng công viên. Công viên này là nơi hẹn hò lãng mạn của chúng tôi ngày trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày ấy, em xinh tươi và nhí nhảnh như chú chim non mới tập bay, thật đáng yêu. Tôi vốn hay phải đi công tác nên hai tháng mới về quê một lần. Khi chúng tôi yêu nhau được hai năm thì chuyện em cặp kè với người khác bại lộ. Tôi bị cắm sừng.

Đau là thế nhưng khi em khóc ròng ròng xin tha thứ , tôi lại mềm lòng. Người yêu của tôi, nàng khóc cũng thật xinh đẹp. Một năm sau, chúng tôi làm đám cưới. Bố mẹ cho tôi ra ở riêng và tôi có một tháng nghỉ phép.

Tôi và nàng thật hạnh phúc. Sau đó, nàng mang thai còn tôi vẫn phải đi làm xa nhà. Tôi cố gắng về nhà nhiều hơn, khoảng 1 lần/tháng. Thời kỳ ốm nghén, nàng rất xanh xao. Nàng ăn ít và hay nôn ọe. Tôi thương lắm. Mẹ vợ tôi đến chăm nàng trong suốt thời gian thai kỳ. Đến khi nàng sinh thì tôi xin được về làm gần. Ôi tôi không thể ngờ rằng, nàng đã trở thành một người hoàn toàn khác, đa nghi, luộm thuộm và nóng tính.

Tôi nghĩ do vợ mới sinh nên tính cách thay đổi, vài tháng nữa, nàng sẽ lại như trước. Nhưng sự việc không hề như tôi nghĩ. Vợ đa nghi kinh khủng. Cô ấy kiểm soát từ điện thoại, email cho đến các mối quan hệ của tôi.

Tôi luôn đi làm về đúng giờ, khi rảnh vẫn làm việc nhà giúp vợ. Gần đây, tôi phải đi họp nhiều và phải đi tiếp khách. Dù vậy, tôi không bao giờ để mình say. Không biết tại sao, có lần, trên cổ áo tôi đã có một vết son môi.

Kể từ đó, cuộc sống của tôi như địa ngục. Vợ kiểm soát tới mức, tôi phải đi về theo giờ quy định. Cùng một vài lý do lặt vặt khác như tôi đã thay đổi, tôi không quan tâm đến vợ, tôi ít cười… Chúng tôi cãi nhau như cơm bữa.

Mỗi lần cãi nhau vợ đều đập đầu vào tường gào thét hay ném đồ. Những lúc như thế, tôi phải cho con lên tầng ba để con không chứng kiến. Một lần, vợ đứng trước mặt tôi rồi xé áo: “Anh nhìn thấy chưa, giờ tôi đâu còn như trước nữa nên anh chán tôi, chán cái nhà này phải không?”. Nói xong, vợ nằm lăn ra giữa nhà giãy giụa.

Tôi không biết tôi đã làm chuyện gì khiến vợ như thế này. Tôi chưa bao giờ phản bội vợ hay không yêu cô ấy nữa. Tôi biết ơn vì vợ đã sinh con cho tôi. Và vợ ở bên tôi như thế này. Tôi đã chấp nhận bị kiểm soát vì tôi nghĩ vợ yêu mình nên mới như vậy.

Thế nhưng, tôi càng nhường, vợ lại càng làm quá hơn. Nếu tôi nhắc lại quá khứ của vợ thì sao đây? Và nếu cứ như thế này, chắc tôi sẽ không thể nhẫn nhịn mãi được…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá