Tôi suýt trắng tay vì rơi vào bẫy tình của lão thày bói

TPO - Vì non nớt và cũng vì tin tưởng ở thày bói mà em dâu cô đã cung cấp thông tin, hoàn cảnh của cô cho lão thày bói lừa đảo ấy, nên lão mới có thể đưa được cô vào tròng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết bây giờ cô đang hụt hẫng, đau khổ, dằn vặt bởi sự nhẹ dạ, cả tin của mình vào mấy lá bùa yêu mà lừa đảo của lão thày bói.

Lão ấy đã cùng đồng bọn của mình giăng bẫy sẵn, qua việc đặt quẻ, xưng danh rồi kể lể chuyện gia chủ gặp khó khăn hay lận đận đường tình duyên mà bọn chúng lọc lấy những thông tin cần thiết, rồi sắp đặt kế hoạch để lừa cho “con mồi” sập bẫy.

Cô chỉ là một trong những nạn nhân của bọn chúng mà thôi. Chỉ vì mong muốn cho cô có được một điểm tựa, một mái ấm gia đình mà cô em dâu của cô đã đưa chị mình đến xem quẻ ở nhà thày bói.

Vì non nớt và cũng vì tin tưởng ở thày bói mà em dâu cô đã cung cấp thông tin, hoàn cảnh của cô cho lão thày bói lừa đảo ấy, nên lão mới có thể đưa được cô vào tròng.

Tôi không phê phán tín ngưỡng hay lòng tin của mọi người, chỉ muốn nói rằng từ nay cô nên rút kinh nghiệm để tránh xa những chuyện mê tín, dị đoan, mang khổ cho bản thân như việc vừa xảy ra, cô nhé.

Thôi, chuyện cũng đã rồi, việc trước mắt cần làm bây giờ là cô nên thẳng thắn vạch mặt kẻ lừa đảo kia, đuổi cổ hắn ra khỏi nhà, thu ngay xe máy lại.

Nếu cô thấy một mình khó làm được việc đó thì nên thông báo với bạn bè, mọi người ở cơ quan, chính quyền sở tại để họ can thiệp, giúp đỡ, hỗ trợ cho cô.

Còn nếu vì sợ mang tiếng, cô hãy nhờ đến những người thân trong gia đình mình. Nhất định khi thấy mọi người trong gia đình đồng tâm hiệp lực, kẻ lừa đảo vô lương kia sẽ phải biết sợ mà rút lui thôi, cô ạ.

May cho cô là quan hệ của cô chưa để lại hậu quả, chứ nếu bây giờ mà cô có bầu với gã đàn ông sở khanh kia hay có ý định làm đám cưới với hắn rồi sang tên ngôi nhà theo đúng kịch bản hắn đã vạch sẵn thì không biết cuộc đời cô còn bi kịch đến mức nào.

Lỗi lầm cũng đã phải trả giá đắt, cô nên bình tâm mà giải quyết cho thấu đáo mọi chuyện. Cuộc đời còn dài, hy vọng sau cú vấp cô sẽ khôn hơn và sớm có được niềm vui hạnh phúc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng