Tỏi - Vị thuốc ngừa bệnh, gia vị cho món ăn ngon

TPO - Nhiều người không mấy ‘thiện cảm’ với tỏi bởi nó để lại mùi đặc trưng cho hơi thở làm bạn kém tự tin khi giao tiếp với mọi người. Mách bạn bí kíp ăn tỏi chữa bệnh sau đó nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn đánh bay mùi tỏi để hoàn toàn tự tin trước đám đông.

Tỏi - Vị thuốc ngừa bệnh, gia vị cho món ăn ngon

Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ của tỏi cho sức khỏe:

- Tỏi có khả năng kháng vi-rút, kháng khuẩn và kháng nấm. Thành phần hóa học allicin có trong tỏi được chứng minh là hiệu quả giúp phòng ngừa phát triển nấm candida albicans.

- Tỏi giúp làm giảm cholesterol trong máu, vì nó giàu chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương gốc tự do niêm mạc động mạch và ngừa hình thành các mô sẹo.

- Ăn tỏi giúp làm giảm huyết áp vì tỏi có khả năng làm giảm tiểu cầu dính nhau, giảm cục máu đông, làm loãng máu giúp tuần hoàn tốt hơn

- Tỏi giúp giúp điều hòa đường huyết rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường týp 2.

Tỏi - Vị thuốc ngừa bệnh, gia vị cho món ăn ngon - ảnh 1 
- Khoai tây nướng tỏi với salát cải xoong - một cách chế biến đơn giản để thưởng thức món tỏi với hương vị tuyệt vời của nó rất tốt cho sức khỏe tim mạch và còn chữa bệnh gút hiệu quả.

- Chống cảm cúm bằng cách ăn tỏi bất cứ khi nào có thể, bạn có thể ăn với món súp, sa-lát cũng ngon như món rau xào.



Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá