Tôi vô tình trở thành người thứ ba

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều rồi, cũng muốn tha thứ cho em vì nghĩ em không xứng để tôi trao tình yêu thương. Tình yêu của tôi sẽ dành để cho người khác tốt hơn em.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ngày 10/1 có lẽ là ngày tôi không thể quên, không quên không phải vì hạnh phúc, mà là sự thất vọng và cả đau đớn. Lừa dối chính là từ đầu tiên tôi có thể nghĩ ra lúc này để nói về người đó. 

Tôi và em quen nhau tình cờ qua mạng xã hội. Tôi bắt chuyện và được em trả lời. Em nói em đang có nhu cầu đi tập thể dục giảm cân. Vì công việc của tôi liên quan đến các phòng tập thể dục nên tôi chia sẻ với em. Thật sự, lúc thấy em trên mạng xã hội, tôi đã có cảm tình rồi. Không biết đó có phải là “tình yêu sét đánh” hay không nữa, nhưng tôi rất muốn làm quen với em. Từ hôm đó, chúng tôi trò chuyện nhiều hơn. Em cũng tới phòng tập của tôi để tập. Chúng tôi có nhiều cơ hội để gặp nhau hơn. Rồi tôi có nhiều tình cảm với em hơn. Những buổi hẹn nhau, chúng tôi thường đi ăn ngô nướng, vì đó là món khoái khẩu của em.

Tôi luôn có một suy nghĩ là tình đầu sẽ là tình cuối. Lúc cảm nhận được trái tim có chút rung động với em, tôi chỉ muốn được nói chuyện, được bên em. Tôi không muốn quan tâm hay để ý tới bất kỳ một người con gái nào khác, dù có nhiều người con gái tình cảm với tôi và có điều kiện hơn hẳn em. Có lẽ chịu ảnh hưởng của mẹ nên tôi luôn có cảm tình với người con gái truyền thống, tóc đen dài và giản dị. Chính điều đó cũng làm tôi cảm thấy hợp với em hơn.

Em ở trọ cùng với vợ chồng anh chị và cháu nhỏ. Chỗ em ở cách nhà tôi không xa. Em kể tôi nghe về công việc hàng ngày ở nhà, từ đưa đón cháu đi lớp, dọn dẹp, nấu nướng, giặt giũ... ngày nào cũng vậy, do anh chị đi làm về muộn. Lúc đó, tôi cảm thấy em thật vất vả. Em chăm nom cho cháu còn hơn mẹ. Tôi thấy tự hào về em - người con gái đảm đang, tôi thêm yêu em nhiều hơn.

Thời gian dần trôi, tình cảm của tôi dành cho em cũng đong đầy hơn. Tôi quyết định tỏ tình. Những ngày sau đó, tôi muốn bên em nhiều hơn. Mỗi lần gặp nhau, tôi chỉ ôm em và ngắm em thật nhiều. Những buổi hẹn hò nhiều hơn, những nụ hôn trao nhau nhiều hơn, tôi có cảm giác em đã yêu tôi dù em chưa chính thức nhận lời. Em kể tôi nghe rằng em từng có người yêu ở quê, nhưng vì không hợp nhau nên chia tay. Em kể về chuyện tình cảm nam nữ như thể là người ngây ngô lắm, lúc yêu người kia thì em chưa dám ôm, hôn, kể cả cầm tay. Em bảo em thấy ghê sợ chuyện lăng nhăng bồ bịch, rồi chuyện vào nhà nghỉ với bồ của anh bạn làm cùng công ty làm em thấy ghê sợ. Em làm tôi thấy em thật đáng yêu, ngây ngô và chất phác.

Em cũng kể cho tôi nghe nhiều hơn về chuyện gia đình em, chuyện anh trai và em trai của em cờ bạc, nợ nần ra sao, mỗi lần như vậy em đều phải chạy vạy cho  họ. Tôi thấy thương em nhiều hơn, muốn được bên em bù đắp cho em nhiều hơn.

Một ngày gần cuối năm, em lại kể chuyện anh trai chơi cờ bạc, rồi nợ người ta, em phải vay mượn cho anh trai trả nợ. Tôi thấy ghét anh trai em lắm, càng thương và yêu em hơn. Tôi muốn đưa em đi đâu đó khỏi căn phòng trọ đó, cho em thấy thoải mái hơn. Tôi hẹn em đi chơi, đi ăn kem, đi dạo phố cổ và cả ngắm chợ hoa đêm nữa. Hôm đó, tôi thật vui và cảm thấy em cũng thoải mái hơn nhiều. Tôi muốn bên em đêm đó, muốn được ôm em ngủ và em cũng muốn vậy. Chúng tôi không về nhà mà vào nhà nghỉ, và chỉ ôm nhau ngủ, chỉ cần được ôm người mình yêu ngủ thì tôi cũng thấy thật hạnh phúc làm sao. Sau đêm đó, tôi càng yêu em và tôi cũng nghe được những lời yêu thương từ em. Sự hạnh phúc của người đang yêu thật tuyệt làm sao.

Hạnh phúc ngắn chẳng đầy gang. Hai hôm sau, một số điện thoại lạ liên lạc với tôi - đó chính là người yêu của em. Tôi không tin vào sự thật, tôi nghĩ có ai đó đang đùa mình hay chỉ là em muốn thử tình yêu của tôi. Sự thất vọng đó nhanh chóng được thay bằng cảm giác “sốc” khi tôi nhận được tin nhắn của em: “Em xin lỗi vì đã lừa dối anh. Em đã có người yêu rồi. Em đang bên người yêu em. Em xin lỗi”. Kèm theo đó là hình ảnh em với người yêu em trên giường. Tôi như chết lặng. Em gọi lại cho tôi, hỏi tôi đã xem được ảnh chưa, tôi thấy em thật ghê sợ, tôi chỉ nói được một câu “Trông em đẹp lắm” mà trong lòng như muốn khóc. Con người em là loại gì?

Đau đớn, tình yêu của tôi, người yêu của tôi... Tại sao tôi có thể yêu con người này được cơ chứ? Tại sao em lại lừa dối tôi? Tại sao lại là tôi? Bao nhiêu tâm sự em kể tôi nghe, bao nhiêu sự ngây thơ, trong sáng của em về tình yêu... sao bây giờ tôi thấy nó đểu giả vậy, sao em nói dối trắng trợn vậy. Em gửi tôi ảnh lên giường của em để làm gì? Hay để em muốn tôi biết em đã có người yêu hay là em người vô liêm sỉ? Tôi muốn chửi em thật thậm tệ nhưng tôi không làm được.

Rồi em nhắn tin cho tôi, em nói vì người yêu em ít quan tâm tới em nên em mới làm như vậy, mới yêu tôi. Đây là tình yêu của em dành cho tôi, nó quá ngọt ngào. Lời giải thích của em làm tôi chỉ muốn cười vào mặt em thôi, càng làm tôi thấy em ghê tởm hơn mà thôi. Rồi người yêu của em nhắn tin hỏi chuyện tôi và em như thế nào, người yêu em xin tôi kể hết cho anh ta nghe và luôn mồm khắng định anh ta đã yêu em rất lâu nên tin ở em. Tối hôm đó, tôi không ngủ được và đã suy nghĩ rất nhiều. Dù sao cũng may mắn vì tôi chưa chính thức cho ai biết em là người yêu của tôi.

Hôm nay, đã một tháng trôi qua kể từ lúc tôi biết sự thật. Tôi đã tốt hơn rất nhiều em à. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều rồi, tôi cũng muốn tha thứ cho em vì tôi nghĩ em không xứng để tôi trao tình yêu thương của tôi. Và tôi cũng muốn cảm ơn em vì những lúc mang cho tôi cảm giác hạnh phúc, cảm giác yêu và được yêu.

“Cái gì không thích nghi được thì sẽ chết”- không có em tôi vẫn sẽ sống tốt! Em à, sống trên đời đừng để tiếng xấu về sau. Chúc em luôn hạnh phúc! (Nguyễn)


Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá