Top 5 loại thảo mộc giúp làm chậm quá trình lão hóa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên luôn đầy ắp những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Theo Naturalnews, 5 loại thảo mộc sau giúp làm chậm quá trình lão hóa và giúp tăng cường sức khỏe tổng thể cho bạn:

1. Nghệ

Trong nghệ có chứa hợp chất curcumin có khả năng chống viêm rất mạnh, có thể được so sánh với các loại thuốc như Hydrocortisone, Advil và Motrin. Nhưng, không giống như các loại thuốc, curcumin không độc hại, không có tác dụng phụ nguy hiểm.

Curcumin làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer hơn so với nhiều loại thuốc, bởi vì nó làm giảm viêm và quá trình ôxy hóa trong não. Gia vị này cũng tăng tốc độ thời gian phục hồi.

Củ nghệ với hợp chất curcumin có hiệu quả cao đối với các bệnh như bệnh hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và viêm khớp.

Nghệ cũng giúp cải thiện chức năng gan, làm giảm homocysteine ​​và ngăn ngừa bệnh tim. Củ nghệ có tính kháng viêm, nó có thể giúp giảm đau khớp và hỗ trợ trong việc chữa các vấn đề liên quan.

2. Ớt

Ớt là một trong những gia vị tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa. Nó rất giàu chất chống ôxy hóa như vitamin A và C. Ớt hấp thụ các gốc tự do gây tổn hại đến collagen của da và giúp duy trì độ săn chắc.

3. Quế

Siêu thực phẩm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn được sử dụng cho mục đích y học, điều trị viêm, nhiễm trùng và nhiễm trùng đường hô hấp.

Hai muỗng cà phê quế có thể đáp ứng tới 45,5% nhu cầu mangan, 11% sợi DV, và 5,2% canxi hàng ngày của bạn. Siêu thực phẩm này cũng là một nguồn phong phú của sắt, trung bình 100g có chứa 8,3mg sắt.

Quế cũng có đặc tính chống viêm, làm giảm đau và cứng khớp trong cơ bắp và khớp xương, bao gồm viêm khớp, giảm viêm trong các mạch máu dẫn đến xơ vữa động mạch và bệnh tim, cũng như chống nấm và kháng khuẩn.

4. Cây thì là

Thì là là một gia vị đặc biệt là chống ôxy hóa, nhưng thì là được biết đến là một loại rau đặc biệt tốt cho tiêu hóa. Nó kích thích túi mật và tuyến tụy tiết ra các enzyme và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần từ thức ăn hàng ngày của bạn.

Do các chất chống ôxy hóa cao, thì là có thể giúp chống lại chứng viêm và giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Thì là cũng giúp giải độc cho cơ thể và có hiệu quả cao cho các bệnh đường hô hấp như hen suyễn và viêm phế quản.

5. Gừng

Gừng không chỉ điều trị hiệu quả chứng say tàu xe, buồn nôn mà còn ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, chữa bệnh bỏng và giảm các cơn đau và viêm khớp dạng thấp.

Uống trà gừng giúp chữa chứng đầy bụng, tốt cho tiêu hóa và chống viêm. Uống trà này cũng giúp làm sáng da và thậm chí có hiệu quả trong giảm cân.

Gừng cũng là một thực phẩm tuyệt vời để nấu ăn, giúp món ăn của bạn có vị cay và làm giảm nhu cầu sử dụng muối.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG