TP. HCM: Thêm 1 ổ dịch quai bị ở trường học, 25 học sinh mắc phải

TPO - Ngày 13/12, bác sĩ Lê Trọng Thảo Ly - thuộc Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM - cho biết, sau khi nhận được thông tin về ổ dịch quai bị với 25 học sinh mắc tại trường tiểu học Tân Xuân (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TPHCM), trung tâm đã cùng Trung tâm Y tế dự phòng huyện có buổi làm việc tại trường.

Sau buổi làm vệc cùng ban giám hiệu nhà trường và nhân viên y tế học đường, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã hướng dẫn nhà trường theo dõi, xử lý nhằm khống chế không để ổ dịch lan rộng.

Trước đó, vào ngày 29/11, trạm y tế xã Xuân Thới Đông đã phát hiện có 11 học sinh tại lớp 3E được chẩn đoán mắc bệnh quai bị. Từ 30/11 trở đi, tiếp tục phát hiện thêm ca bệnh mới tại các lớp khác. Đến thời điểm hiện tại, số ca mắc bệnh quai bị đã là 25 học sinh, phân bố tại 5 lớp học. Trong đó đa số tập trung tại các lớp bán trú của  trường.

Ngay khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên, liên tục trong các ngày từ 29/11 đến nay, trạm y tế đã cấp Chloramine B và hướng dẫn nhà trường vê sinh, khử khuẩn các lớp học có ca bệnh và các lớp xung quanh. Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hóc môn đã phối hợp với nhà trường truyền thông về bệnh quai bị cho phụ huynh bằng thư ngỏ và tiến hành theo dõi, giám sát tình hình bệnh của học sinh bằng sổ điểm danh hằng ngày.

Theo bác sĩ Ly, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ tiếp tục theo dõi tình hình cho đến khi kết thúc ổ dịch.

Như chúng ta còn nhớ trên Tiền Phong đã đưa tin, vào đầu tháng 11 vừa qua, tại cơ sở 2 trường tiểu học Phan Đình Phùng (số 491/6 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3) cũng phát hiện ổ dịch tương tự với 13 học sinh mắc bệnh quai bị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng