TPHCM: 1.743 người phải nhập viện do ngộ độc

TP - Tại Hội nghị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Khu chế xuất – Khu công nghiệp năm 2016 tổ chức ngày 12/5, ông Huỳnh Lê Thái Hòa- Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, từ năm 2012 đến nay, thành phố có 25 vụ ngộ độc thực phẩm khiến 1.743 người phải nhập viện. Trong đó có 5 vụ ngộ độc xảy ra ở nhóm công nhân làm 353 người mắc. 

Theo ông Hoà, ngộ độc thực phẩm trong hai năm qua tại các Khu công nghiệp - Khu chế xuất đang gia tăng trở lại. Tất cả các vụ ngộ độc đều do suất ăn sẵn gây ra. Kết quả xét nghiệm cho thấy đến 80% nguyên nhân gây ngộ độc là do thức ăn nhiễm vi sinh vật.

Ông Hòa yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát điều kiện kinh doanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất và chế biến trên địa bàn như công tác sơ chế ở đơn vị kinh doanh và lò giết mổ. Đối với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn phải kiểm tra 2 lần/năm, bếp ăn tập thể ít nhất 1 lần/năm.

MỚI - NÓNG