TPHCM: 30% số ca ho gà không tiêm phòng bệnh

TPO - Tính đến hết tháng 5/2018, TPHCM đã phát hiện 13 ca bệnh ho gà. Trong đó, hơn 30% ca bệnh không tiêm chủng bệnh.

TPHCM: 30% số ca ho gà không tiêm phòng bệnh

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, trong 5 tháng đầu năm 2018, TPHCM đã phát hiện 13 ca bệnh ho gà. Số ca bệnh này rải rác ở các quận Bình Chánh, Bình Tân, Nhà Bè, Quận 8…

Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng cho biết:  “Trong số 13 ca bệnh, có 8 trường hợp chưa đến tuổi tiêm chủng, 1 ca tiêm chủng không đầy đủ và 4 ca không tiêm chủng bệnh”.

Theo thống kê, toàn năm 2017 tại TPHCM chỉ có 21 trường hợp bị ho gà. Các chuyên gia dự báo, số ca bệnh trong năm nay sẽ còn tiếp tục tăng, vượt chỉ tiêu cho phép 0.2/100.000 dân.

Tình hình các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố cũng có sự chuyển biến so với năm ngoái. Từ đầu năm đến nay, TPHCM đã ghi nhận 4393 ca sốt xuất huyết (giảm 34% so với cùng kỳ năm 2017), 1060 ca bệnh tay chân miệng (đang có dấu hiệu tăng).

TPHCM: 30% số ca ho gà không tiêm phòng bệnh - ảnh 1 Tiêm phòng sởi cho trẻ (ảnh: T.Đ)

Nhằm phòng chống cũng như kiểm soát tình hình dịch bệnh tại TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng TP sẽ tăng cường giám sát hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng cũng như hoạt động tiêm chủng bệnh trên địa bàn các quận huyện.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát hoạt động kiểm soát các điểm nguy cơ dịch bệnh, đặc biệt giám sát lại các điểm nguy cơ ở các quận huyện đã xóa. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất công tác kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong trường học, triển khai các hoạt động tăng cường lấy mẫu giám sát sốt phát ban nghi sởi/ rubella tại các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2,… “, ThS BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết.

TPHCM: 30% số ca ho gà không tiêm phòng bệnh - ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế trong đợt kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TPHCM năm 2017

Thông tin về chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại bệnh viện Từ Dũ, BS Dũng cho biết đến hiện tại đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, các bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi sau 7 ngày kể từ khi được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá