TPHCM còn duy nhất quận 8 chưa ghi nhận ca mắc Zika

TPO - Chỉ còn quận 8 là địa phương chưa xuất hiện ca bệnh kể từ khi Zika bùng phát tại TPHCM vào đầu tháng 10 đến nay. Điều này cũng khá lạ, bởi quận 8 luôn là nơi có số lượng mắc sốt xuất huyết hàng năm cao nhất nhì TPHCM.

Chiều 15/12, Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, tính đến 16h cùng ngày, có thêm 6 ca nhiễm Zika và một quận mới có ca nhiễm. Nâng số ca của thành phố lên 133 trường hợp phân bố tại 23/24 quận huyện của thành phố.

Trong 133 ca được xác định, có 17 thai phụ đang được theo dõi theo quy định và 81 ca đã qua 28 ngày theo dõi.

Quận vừa xuất hiện ca bệnh đầu tiên là quận 1. Như vậy chỉ còn quận 8 là địa phương chưa xuất hiện ca bệnh kể từ khi dịch Zika bùng phát tại thành phố vào đầu tháng 10 đến nay. Điều này cũng khá lạ, bởi quận 8 luôn là nơi có số lượng mắc sốt xuất huyết hàng năm cao nhất nhì TPHCM.

Theo trung tâm, hiện chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Người dân, đặc biệt là thai phụ, cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt loăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng