TPHCM: 'Đi bão' sau chung kết AFF Cup, nhiều người nhập viện

TPO - Các bác sĩ khoa Cấp cứu tại một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM cho biết, tối 15/11, ê kip trực tại đây phải “gồng mình” làm việc vì có rất đông bệnh nhân được đưa vào cấp cứu vì tai nạn do “đi bão” sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

TPHCM: 'Đi bão' sau chung kết AFF Cup, nhiều người nhập viện

Đại diện Bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết đã tiếp nhận tổng cộng 126 ca cấp cứu, trong đó có 73 ca nhập viện do tai nạn giao thông, 23 ca phải mổ cấp cứu và 18 ca có chỉ định mổ cấp cứu do tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Theo các bác sĩ (BS), trong các ca cấp cứu tối qua tại BV này, đáng chú ý là trường hợp của bệnh nhân N.T.H (35 tuổi, ngụ quận 6) bị pháo sáng bắn trúng mặt khiến gương mặt bỏng nặng, đa chấn thương. Chị H. được đưa ngay vào BV Chấn thương Chỉnh hình cấp cứu khi vụ việc xảy ra. Vì tình hình khá nghiêm trọng, bệnh nhân này đã được chuyển đến BV Chợ Rẫy để tiếp tục cấp cứu và có hướng điều trị tiếp theo.

Còn tại BV Chợ Rẫy, đêm qua khoa cấp cứu đã tiếp nhận 38 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có  4 ca chấn thương sọ não.

Nhiều người đi bão vô tư để đầu trần chạy xe máy, có xe còn chở 3, 4 người

Đối với BV Quận 2, đêm qua ê-kip trực cấp cứu của BV đã tiếp nhận tổng cộng 114 ca cấp cứu, trong đó có 11 ca bị tai nạn giao thông.

Một trường hợp chấn thương sọ não được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Theo các BS, trong số 11 ca cấp cứu đêm qua, có trường hợp bệnh nhân Đ.V.M.T (sinh năm 1994) nhập viện trong tình trạng xuất huyết não, gãy lún xương trán thái dương do tai nạn giao thông. “Sau khi tiếp nhận, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, các BS đã quyết định chuyển viện cho bệnh nhân này vì tình trạng quá nguy kịch”, một BS tại đây cho biết.

Tại BV Nhi đồng 1 TPHCM, các BS phải làm việc liên tục từ khuya 15/11 đến rạng sáng nay vì có rất nhiều bệnh nhi được người nhà đưa đến BV cấp cứu.

Bé T.L.H (6 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) được gia đình đưa đến BV cấp cứu vì một vụ va chạm giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. Theo lời kể của mẹ bé, trong lúc va chạm với xe máy khác, bé H bị văng mạnh và đập đầu xuống đường. 

Nhiều trường hợp phải nhập viện vì những vụ va chạm do đi "bão"

Nhập viện sau bé H không lâu, bé C.N.T.D (ngụ Tân Phú) được đưa ngay vào cấp cứu trong tình trạng tay gãy thành nhiều đoạn do tai nạn trên tuyến đường Lý Thái Tổ khi đi bão cùng với cậu ruột của mình. “Khi trận đấu vừa kết thúc, bé được cậu chở 'đi bão' hòa cùng dòng người ngoài đường. Tai nạn xảy ra khi cậu của bé lạc tay lái đâm vào xe khác khiến D. ngã xuống đường, gãy cả 2 tay”, ba bé D. cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá