TPHCM: thêm địa chỉ chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư chuẩn “5 sao”

Ngày 21/10, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM) đã chính thức thành lập đơn vị chăm sóc giảm nhẹ “5 sao” dành ưu tiên đặc biệt cho bệnh nhân ung thư - vốn là những người phải chịu đựng rất nhiều tổn thương về thể chất lẫn tinh thần kể từ khi nhận được chẩn đoán mang “án tử” cho đến suốt quá trình trị liệu đầy thử thách.

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ được chăm sóc tại không gian được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn “5 sao”
Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ được chăm sóc tại không gian được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn “5 sao”

Đơn vị chăm sóc giảm nhẹ mới có quy mô hơn 50 giường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng với dịch vụ phòng bệnh theo tiêu chuẩn “5 sao”. Bệnh nhân sẽ được chăm sóc tại không gian được thiết kế riêng, cách ly bảo vệ với áp lực âm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chống nhiễm khuẩn thế giới dành cho người bệnh bị suy giảm miễn dịch trong quá trình hoá trị.

Ý nghĩa của Đơn vị chăm sóc giảm nhẹ, ngoài tập trung làm giảm tối đa sự đau đớn và kiểm soát triệu chứng giúp bệnh nhân ít phải chịu đựng khi đối mặt với các bệnh đe doạ tính mạng, còn chú trọng đến nỗi đau tinh thần của người bệnh và người thân. Do đó, đội ngũ giáo sư bác sĩ của đơn vị chăm sóc giảm nhẹ của Bệnh viện Quốc Tế City tập trung đầy đủ các chuyên khoa, gồm ung bướu, gây mê hồi sức và điều trị đau, chuyên viên tâm lý, dinh dưỡng lâm sàng, vật lý trị liệu và chuyên viên chăm sóc điều dưỡng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng