TPHCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ vi phạm

TPO - Trong tháng 10/2020, UBND TPHCM, Thanh tra Sở Y tế TP đã xử phạt hàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ vi phạm về lĩnh vực hoạt động.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt nhiều lần vẫn tái phạm
Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt nhiều lần vẫn tái phạm

Cụ thể, UBND TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 164,4 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Đơn vị này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

TPHCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ vi phạm - ảnh 1 Thẩm mỹ viện Thảo Vy cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt

Trong năm 2019, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế  cũng từng bị phát hiện một loạt sai phạm như sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Công ty bị UBND TPHCM xử phạt 170,7 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Thảo Vy (352 Nguyễn Văn Khối, P.9, Q.Gò Vấp) do có hành vi vi phạm tại chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy - Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thẩm mỹ viện Thảo Vy - 293A Trần Văn Cờ, P.Thới An, Q.12. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra, xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội (89 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình) 35.000.000 đồng; Công ty cổ phần tập đoàn Diva Group cũng bị xử phạt 35.000.000 đồng.

Ngoài số tiền phạt, các đơn vị vi phạm còn phải khắc phục hậu quả, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nhiều nước Đông Nam Á là 'điểm nóng' COVID-19, Việt Nam tăng người cách ly

Toàn thế giới ghi nhận 44.217.331 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 1.171.079  ca tử vong. Có 10.661.943 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 79.777 ca nguy kịch. Tại Đông Nam Á, tình hình dịch COVID-19 khả quan hơn nhưng một số nước vẫn là điểm nóng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa thông tin Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đào Hồng An Plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng