Trả giá vì đổi tình lấy tiền

TPO - Tội lỗi nào thì cũng phải đau đớn, phải trả giá cả thôi cháu ạ. Vì vậy bác nghĩ cháu nên lấy lại thăng bằng sau câu chuyện đau lòng này, để sống tiếp, làm lại cuộc đời.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong tâm sự của cháu trong bài viết Vì tiền, tôi “đốt” đời trai để sưởi ấm tình già, bác thật tiếc cho tương lai của cháu, khi chỉ mới 19 tuổi đã tự đi làm nuôi bản thân, lại biết chi tiêu dè sẻn để dành dụm gửi về quê giúp đỡ bố mẹ.

Bây giờ thì chính những đồng tiền cũng biến cháu thành con người tàn phế cả thể xác lẫn tâm hồn. Bởi đồng tiền cháu kiếm được lần này là những đồng tiền nhơ bẩn, do “phục vụ” người đàn bà gần 50 tuổi, góa chồng, cần đàn ông ở ngôi biệt thự mà cháu đang sửa sang cho họ.

Tội lỗi nào thì cũng phải đau đớn, phải trả giá cả thôi cháu ạ. Vì vậy bác nghĩ cháu nên lấy lại thăng bằng sau câu chuyện đau lòng này, để sống tiếp, làm lại cuộc đời.

Cái gì đã thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên cùng quá khứ, chỉ làm đau lòng thêm cho cháu và những người thân yêu của cháu thôi.

Việc bây giờ là cháu hãy tự tin, xóa bỏ mặc cảm, tham gia vào việc nhà, việc đồng áng ruộng vườn cùng bố mẹ. Hãy tìm đến các bạn cùng lứa tuổi của mình để vui chơi, trò chuyện cùng họ. Cháu làm được như vậy sẽ thấy thanh thản hơn, cuộc sống bớt phần bức bối, đen tối hơn, cháu ạ.

Còn nếu cháu không thể hòa nhập được cuộc sống ở quê vì sự đàm tiếu, khinh khi của mọi người, thì cháu cứ mạnh dạn một lần nữa rời quê lên thành phố kiếm việc làm.

Chỉ có điều khi trở lại thành phố, cháu hãy tránh xa những nơi cám dỗ, hãy nhớ đến bài học đớn đau đã vấp lần trước mà rút kinh nghiệm cháu nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá