Trái Tim Nhỏ - 4 năm khám bệnh cho người nghèo

Hơn 4 năm qua, nhóm khám bệnh Trái Tim Nhỏ TPHCM với sự tham gia của hàng trăm bác sỹ, dược sĩ đã mang hàng nghìn phần quà, thuốc đến với người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Nhóm Trái Tim Nhỏ khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo.
Nhóm Trái Tim Nhỏ khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo.

Nhóm khám bệnh thiện nguyện Trái Tim Nhỏ được thành lập cách đây 4 năm, từ ý tưởng của một số y, bác đến từ các bệnh viện, như FV, 115, Nguyễn Tri Phương... với mong muốn mang đến cho người dân nghèo, khó khăn thiếu thốn điều kiện chăm sóc sức khỏe nơi vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Hơn 4 năm qua, nhóm từ thiện Trái Tim Nhỏ được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo của hơn 200 bác sỹ, dược sĩ cùng 500 tình nguyện viên, kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn và các tỉnh lân cận luân phiên tham gia.

Nhóm đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí tặng quà cho bà con khó khăn vùng sâu vùng xa; giúp đỡ phí chữa bệnh cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua nghịch cảnh; tiếp bước đến trường học sinh nghèo; Chương trình văn nghệ từ thiện gây quỹ...

Trái Tim Nhỏ - 4 năm khám bệnh cho người nghèo - ảnh 1 Trong 4 năm qua, hàng nghìn phần quà đã đến tay người dân nghèo.

Với các hoạt động có ý nghĩa, nhóm thường xuyên được sự chung tay góp sức đáng quý của nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Qua đó, đã trao tặng 2.630 phần quà hiện vật, đồ dùng sinh hoạt nhu yếu phẩm và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2.690 ngàn lượt người nghèo ở các địa phương như Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng,Tiền Giang, An Giang, Đồng tháp và Kiên Giang với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Mới đây, tại buổi kỷ niệm 4 năm thành lập, nhóm khám bệnh thiện nguyện Trái Tim Nhỏ tổ chức quyên góp, đấu giá tranh gây quỹ được số tiền hơn 100 triệu đồng tiếp tục thực hiện khát vọng chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo tại nhiều địa phương vùng sâu vùng xa, hải đảo trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng