Trầm cảm có thể chữa được bằng phương pháp thở

Các nhà khoa học ở Đại học Pennsylvania, Mỹ, khẳng định rằng ngay cả bệnh trầm cảm nặng cũng có thể điều trị khỏi bằng kỹ thuật sudarshan kriya, một kỹ thuật điều hòa nhịp thở.

Trầm cảm có thể chữa được bằng phương pháp thở

Theo The Times of India, các nhà khoa học ở Đại học Basel, Thụy Sĩ, đã phân tích các dữ liệu của 6.483 thanh thiếu niên Mỹ ở độ tuổi từ 13 đến 18. Công trình nghiên cứu cho thấy sau khi bị trầm cảm, thanh thiếu niên hay mắc bệnh khớp và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, tâm trạng lo lắng thường xuyên cũng gây những bệnh về da. Đó là chưa kể đến việc những bệnh tim mạch tiến triển trên nền trầm cảm.

Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu phát hiện được mối liên hệ giữa bệnh động kinh và rối loạn tiêu hóa. Họ cũng xác định được các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tâm thần và thể chất. Các nhà khoa học ở Đại học Pennsylvania, Mỹ, khẳng định rằng ngay cả bệnh trầm cảm nặng cũng có thể điều trị khỏi bằng kỹ thuật sudarshan kriya, một kỹ thuật điều hòa nhịp thở. Các nhà khoa học đã cho những người tham gia nghiên cứu tập thở theo kỹ thuật này và uống thuốc.

Kết quả ở những người vừa tập thở nhịp nhàng vừa uống thuốc trị trầm cảm thì những triệu chứng trầm cảm lâm sàng biểu hiện ít rõ rệt hơn những người chỉ uống thuốc không thôi. Trước đó, các nhà khoa học Hà Lan ở Đại học Erasmus đã phân tích dữ liệu của 4.746 cặp bà mẹ và trẻ em, cũng như 4.144 người cha. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có cha mẹ bị trầm cảm hoặc hay lo lắng trong khi mang thai hoặc ngay sau khi sinh, thường mắc thói quen khảnh ăn.

Theo Một thế giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng