Trăm đường cay đắng vì mê tiền mà đánh đổi “đời trai“

TPO - Anh đã bước qua tuổi 30, lại học hành, được đào tạo bài bản với tấm bằng đại học chính quy, ngoại ngữ giao tiếp tốt, sao anh lại có thể để cho đồng tiền sai khiến, dẫn dắt anh đi vào con đường lầm lạc, sa ngã, mất hết cả nhân phẩm lại hao tổn sức khoẻ như thế?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện "Khát tiền, tôi sập bẫy của bà chủ già giàu có, đa tình", tôi hiểu anh đang tự vấn lương tâm mình, tự dằn vặt, đau khổ vì những hành động thiếu suy nghĩ của mình và ân hận vì cái giá phải trả như ngày hôm nay. Nhưng thôi anh ạ, có làm gì bây giờ thì anh cũng không thể tìm lại những ngày bình yên, tốt đẹp như trước nữa.
Anh nên dũng cảm chấp nhận sự thật đi, có như vậy mới mong tìm ra được hướng đi đúng đắn cho những ngày sắp tới.
Anh còn quá trẻ, tương lai còn rất dài ở phía trước, anh còn là niềm hy vọng, là niềm tự hào của bố mẹ và hai chị gái anh. Đừng vì những chuyện không hay đã xảy ra mà buông xuôi làm điều dại dột khiến thiệt thòi cho bản thân lại làm cho gia đình của mình đau lòng.
Mắc lỗi lầm dù lớn đến mức nào cũng không phải là dấu chấm hết cho tương lai cuộc sống, một khi đã nhận ra sai lầm, biết đứng dậy để vươn lên, chuộc lại lỗi lầm của mình thì không có gì phải xấu hổ, tự ti cả anh ạ.
Chẳng có ai là người tốt đẹp, hoàn hảo từ lúc chào đời đến khi nhắm mắt, xuôi tay, nên tôi mong rằng anh hãy bình tĩnh, rút ra bài học kinh nghiệm cho mình để đừng bao giờ mình mắc sai lầm như thế nữa anh nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá