Tranh cãi với đồng nghiệp, nam thanh niên bị đâm thấu ngực

TPO - Sau khi tan ca, nam thanh niên tranh cãi dẫn đến lời qua tiếng lại với đồng nghiệp. Bất ngờ, người này bị bạn đồng nghiệp rút dao đâm một nhát vào ngực trái khiến anh bất tỉnh tại chỗ.

Ngày 8/8, đại diện BV Quân Y 175 cho biết BV này vừa tiếp nhận cấp cứu và cứu sống thành công bệnh nhân L.T.A (sinh năm 1999, ngụ Hậu Giang) bị thủng tim do bị dao đâm trúng.

Theo TS. BS Cù Xuân Thanh, Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực- Tim mạch BV Quân Y 175 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương trước ngực trái, suy hô hấp, rối loạn huyết động, siêu âm tim cấp cứu tại giường thì thấy có máu ngoài tim… Ngay lập tức, ê- kíp trực đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện và triển khai mổ cấp cứu tối khẩn cấp.

Tranh cãi với đồng nghiệp, nam thanh niên bị đâm thấu ngực - ảnh 1 Hiện bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe

Trong quá trình phẫu thuật, các BS nhận thấy tim bệnh nhân có vết thương thủng thất phải 1,5 cm, máu tràn đầy khoang màng tim gây chèn ép tim cấp. Ca mổ kéo dài 5 phút, ê-kip đã tiến hành mở ngực và khâu vết thương tim cho bệnh nhân.

Do cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định, có thể xuất viện vài ngày tới.

Theo lời kể của bệnh nhân A, anh là thợ hồ và đang làm việc tại TPHCM. Hôm xảy ra sự việc, sau khi tan ca làm, nam thanh niên này có mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi với đồng nghiệp. Bất ngờ, người đồng nghiệp kia rút dao bấm và đâm anh 1 nhát vào phía bên ngực trái làm anh ngất xỉu tại chỗ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng