Tránh xa táo bón nhờ... thanh long

Thanh long là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam nhưng ít ai biết rằng loại quả có hình dáng đặc biệt này lại có rất nhiều tác dụng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Giảm cân

Một quả thanh long nhỏ chỉ chứa 60 calo, là loại quả lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Hơn nữa, thanh long có 14g carbs và rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên mà không khiến bạn tăng cân.

Chống bệnh tật

Thanh long rất giàu vitamin C, một chất chống ôxy hóa được biết đến giúp loại bỏ các gốc tự do, vì thể mà thăng long có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật như ung thư. Trong thực tế, thăng long có lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với cà rốt. Do đó, các tế bào được bảo vệ khỏi sự căng thẳng gây tổn hại, cơ thể được bảo vệ tốt hơn khỏi các bệnh như ung thư và bệnh tim.

Bổ sung canxi

Thanh long có hàm lượng canxi cao. Bởi vậy, nếu bạn bổ sung thanh long vào khẩu phẩn ăn của mình, xương, cơ bắp và sức khỏe thần kinh tốt hơn. Bởi những lý do đó, Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc đã công nhận, thanh long là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Thanh Long là loại thực phẩm có lượng canxi cao và đã được chứng minh đóng một vai trò trong việc cải thiện chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe.

Chống táo bón

Những hạt đen trong thanh long có tính chất nhuận tràng, do đó, thanh long là một lựa chọn rất tốt cho những người hay bị táo bón.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng