Tránh xa ung thư nhờ ngô luộc mỗi ngày

Thường xuyên dùng ngô luộc trong bữa ăn hàng ngày góp phần đáng kể trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch.

Tránh xa ung thư nhờ ngô luộc mỗi ngày

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Cornell. Nhóm nghiên cứu cho biết, làm được điều kỳ diệu trên là nhờ lượng lớn chất chống oxy hóa chứa trong mỗi hạt ngô.

Về vấn đề này, chuyên gia về khoa học thực phẩm Rui Hai Liu cho biết: “Nhiều người tin rằng việc chế biến ngô ở nhiệt độ cao dễ gây thất thoát lượng vitamin C. Tuy nhiên, quá trình đun nấu không làm giảm lượng các chất chống oxy hóa khác. Thậm chí, nó có thể làm tăng khả năng ngừa bệnh của các chất này”.

Các nhà nghiên cứu tiến hành luộc ngô ở 115 độ C với các mốc thời gian 10, 25, 50 phút. Kết quả cho thấy, lượng chất chống oxy hóa trong ngô tăng tương ứng là 22, 44 và 53%.

Tránh xa ung thư nhờ ngô luộc mỗi ngày - ảnh 1
Khi đi vào cơ thể, các chất này có khả năng ngừa sự hình thành các gốc tự do, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Nhằm kiểm chứng khả năng ngừa bệnh của ngô luộc, một nghiên cứu được thực hiện ở 63.000 đối tượng tại Trung Quốc. Tại đây, người ta nhận thấy, người có chế độ ăn nhiều ngô có khả năng giảm tới 27% nguy cơ ung thư phổi.

Bên cạnh chất chống oxy hóa, ngô còn chứa nhiều axit ferulic có lợi cho sức khỏe tổng thể. So với các loại rau, trái cây, lượng axit ferulic trong ngô cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, khi được chế biến ở nhiệt độ cao, lượng axit ferulic cũng có sự thay đổi vô cùng ấn tượng.

Cụ thể, khi luộc ngô ở 115 độ C trong 10, 25 và 50 phút. Kết quả là lượng axit ferulic tăng lần lượt 240, 550 và 900%.

Dù tốt song lượng đường trong mỗi bắp ngô khá cao, đặc biệt là ngô ngọt. Thành phần chủ yếu loại ngô này gồm đường sucrose, glucose dễ làm tăng lượng đường trong máu. Chính vì vậy, người mắc tiểu đường không nên lạm dụng loại thực phẩm này.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá