Trao cơ hội cho người kém may mắn

Với tổng ngân sách đầu tư (2009-2018) là 28 tỷ đồng, chương trình “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp” do L’Oréal khởi xướng tại Việt Nam đã giúp cho 2000 phụ nữ và nam giới thay đổi cuộc sống và vị trí xã hội của mình.

Các học viên tại Hà Nội và khu vực phía Bắc hân hoan trong lễ tốt nghiệp.
Các học viên tại Hà Nội và khu vực phía Bắc hân hoan trong lễ tốt nghiệp.

Chương trình được khởi xướng tại Việt Nam vào tháng 6 năm 2009, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn L’Oréal, với mục tiêu giúp đỡ thanh niên nam nữ và những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như bị bạo hành, bị lạm dụng, nạn nhân buôn bán người, phạm nhân ra trại… có cơ hội tìm được việc làm để tự mình thay đổi cuộc đời.

Hành trình thay đổi cuộc sống này bắt đầu bằng khóa học đào tạo nghề làm đẹp (thợ tóc, chuyên viên trang điểm) chuyên sâu kéo dài 700 giờ với hơn 500 giờ thực hành trên người mẫu thật. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được sắp xếp làm việc tại tất cả các salon hiện đại trên phạm vi cả nước. Những học viên mong muốn mở tiệm, sẽ trở về học tiếp chương trình nâng cao và quản lý tiệm trong 336 giờ để tự tin quản lý salon của riêng mình. Chương trình đào tạo do các chuyên gia của L’Oréal hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ tài chính 100%. Chương trình học bao gồm các kỹ năng uốn, cắt, duỗi, nhuộm, gội đầu, massage, làm móng cùng với các buổi học ngoại khóa về dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý tiệm tóc.

Trao cơ hội cho người kém may mắn - ảnh 1 Các nghệ sỹ tóc trưởng thành từ chương trình “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp” trình diễn.

Trung tâm đào tạo đầu tiên của chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp” được khai trương vào tháng 7 năm 2009 tại TP Hồ Chí Minh với đầy đủ thiết bị làm tóc chuyên nghiệp, giáo trình đào tạo được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngành tóc cùng đội ngũ chuyên gia giảng dạy từ L’Oréal. Ba năm sau, vào tháng 7 năm 2012, chương trình tiếp tục đến với Quảng Bình, nhằm giúp đỡ cho phụ nữ khó khăn tại các huyện  và các tỉnh khu vực miền Trung. Tháng 5 năm 2014, với sự hỗ trợ của Ban Giám thị trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) chương trình đã mở lớp học đặc biệt tại trại giam, dành cho các phạm nhân nữ cải tạo tốt và chuẩn bị ra trại với mục tiêu giúp các chị em có cơ hội tái hòa nhập cuộc sống, tạo dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Trao cơ hội cho người kém may mắn - ảnh 2 Những người thực hiện chương trình “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp”

Sau những thành công của chương trình tại TP Hồ Chí Minh và Quảng Bình, L’Oréal tiếp tục mang chương trình đến Hà Nội. Tháng 6 năm 2013, với sự hỗ trợ của Trung tâm đào tạo và phát triển phụ nữ thuộc Hội LHPN Hà Nội, lớp đào tạo đặc biệt này đã được khai giảng tại số 1 Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông để mang đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cơ hội có được nghề nghiệp ổn định và thay đổi cuộc sống.  5 năm thực hiện chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp” đã mang đến cuộc sống mới cho 397 học viên từ 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc, trong đó có 330 học viên trở thành thợ tóc với mức thu nhập bình quân từ 6-7 triệu đồng/tháng và 67 học viên mở tiệm tóc với mức thu nhập bình quân 12-15 triệu đồng/tháng. Sự ổn định về tài chính đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều học viên nữ. 9% số học viên nữ lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chương trình tại Hà Nội, Tổng giám đốc L’Oréal Việt Nam Valery Gaucherand khẳng định: “Chương trình “L’Oréal- Làm đẹp để Sống- Sống để làm đẹp” là một cam kết lâu dài của chúng tôi để hỗ trợ phụ nữ phát triển qua chương trình đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại Việt Nam”.

Điều kiện tham gia chương trình: Học viện liên hệ trực tiếp với các trung tâm hoặc thông qua sự giới thiệu của các Hội LHPN, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hỗ trợ phụ nữ, các nhà mở, mái ấm, trại trẻ mồ côi hoặc thông qua báo bài. Học viên viết thư nêu rõ hoàn cảnh khó khăn, mong ước của bản thân. Sauk hi nhận được thư yêu cầu, ban quản lý chương trình sẽ tiến hành phỏng vấn và kiểm tra hoàn cảnh để hiểu rõ tình trạng và nhu cầu của từng học viên.

Địa chỉ các trung tâm L’Oréal “Làm đẹp để sống- Sống để làm đẹp”:

-Trung tâm Đào Tạo Tóc L’Oréal Hồ Chí Minh, Số 08 Ngô Thời Nhiệm, phường 07, Quận 3, Hồ Chí Minh.0904203034

-Trung tâm Đào Tạo Tóc L’Oréal Hà Nội, Số 01 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. 0913188958

-Trung tâm Đào Tạo Tóc L’Oréal Cần Thơ. Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường An Hội, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 0949199750

-Trung tâm Đào Tạo Tóc L’Oréal Vinh. Số 22 Trường Thi, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An. 0904204549

  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng