Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào?

Gần đây, chị em phụ nữ đang sốt sình sịch với yoga nóng, loại yoga tập trong nền nhiệt độ cao này đang là xu hướng mới nổi thu hút chị em.

Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào?
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 1 Khác với các bài tập yoga thông thường ở chỗ, yoga nóng là những bài tập kết hợp với môi trường ở nhiệt độ cao, khoảng trên 40 độ C.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 2 Với phương pháp này, cơ thể được vận động, kéo dãn cơ bắp giúp bạn giải phóng các phần tích mỡ thừa, cơ thể rắn chắc nhưng dẻo dai, mềm mại.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 3 Phương pháp này được xây dựng bởi ông Bikram Choudhury, một trong những bậc thầy yoga nổi tiếng ở Mỹ
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 4 Trong quá trình luyện tập, cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi đang nghỉ ngơi và hình thành mô cơ nạc hơn, loại bỏ mỡ.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 5 Trên thực tế, trong một giờ tập yoga đơn giản, cơ thể phải sử dụng đến 240 đơn vị calo và trong bài tập yoga nóng, bạn phải mất tới 400 đơn vị calo.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 6 Phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh, phù hợp với dân văn phòng về không gian và thời gian luyện tập
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 7 Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ, yoga nóng còn kích thích các cơ quan nội tạng trong cơ thể hoạt động chuẩn hoá, kích thích hệ thống nội tiết, giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh...
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 8 .. Trí óc tập trung vào bài tập sẽ làm tan biến những nỗi lo thường ngày, giảm stress và giúp cân bằng tâm lý, đem lại niềm vui và sự lạc quan cho người tập.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 9 Cách tập yoga nóng. Động tác thoát hơi: Bạn nằm ngửa, hít thở trong khi co chân trái về sát ngực sao cho đùi trên sát bụng, chân phải duỗi thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập. Nâng đầu dậy để gối chậm mũi. Dừng lại, nín thở. Thở ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại tương tự với chân phải.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 10 Động tác rắn hổ mang: Nằm sấp, trán chạm đất, tay gập để khuỷu tay gần ngực. Dùng tay chống, lưu ý phải đẩy người lên bằng lưng chứ không phải bằng tay. Giữ nguyên ở vị trí này trong khoảng 8 nhịp thở. Chầm chậm hạ lưng trở về vị trí ban đầu.
Trào lưu yoga nóng gây sốt như thế nào? - ảnh 11 Động tác cánh cung: Nằm sắp, đưa chân cong để chân có thể nắm lấy khuỷu tay. Nhìn ra phía trước, nâng cằm. Nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong hình vòng cung và chỉ có bụng tiếp xúc với sàn. Giữ để đầu gối thẳng hàng với hông. Thả người ra chầm chậm.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá