‘Trào ngược dạ dày thực quản’ – Bệnh lối sống đang gia tăng ở Việt Nam

‘Trào ngược dạ dày thực quản’ – Bệnh lối sống đang gia tăng ở Việt Nam
Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày không ngừng tăng lên và đang có xu hướng trẻ hóa. Hầu hết người bị trào ngược dạ dày đều bị tổn thương đến niêm mạc dạ dày và thực quản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy “trào ngược dạ dày thực quản” là gì? Và cách chữa trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng dạ dày (gồm thức ăn, men tiêu hóa, hơi…) có dấu hiệu trào ngược lên thực quản. Tên khoa học là Gastroesophageal Reflux Disease (GERD).

Trong điều kiện bình thường, khi chúng ta đưa thức ăn từ miệng xuống thực quản, cơ vòng thực quản dưới sẽ mở ra để cho phép thức ăn đi xuống dạ dày, sau đó tự động đóng lại để ngăn thức ăn và dịch vị từ dạ dày trào ngược lại. Vì vậy, khi xảy ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản sẽ gây tổn thương lên nhiều cơ quan như thực quản, phổi, họng, miệng …

Theo TS Dương Xuân Nhương - Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Quân Y 103 cho biết, trào ngược dạ dày thực quản đang trở thành bệnh lý thế kỷ và có xu hướng gia tăng tại Việt Nam những năm gần đây.

Nguyên nhân gây nên trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản đến từ nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như: 

  • Tác dụng phụ của việc sử dụng một số loại thuốc làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương, lượng axit dạ dày tăng cao và kích ứng dạ dày co bóp mạnh hơn. Một số bệnh lý như thoát vị, viêm hang vị, phù nề, viêm loét dạ dày cũng có thể gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.
  •  
  • Thừa cân, béo phì hoặc mang thai: Những đối tượng này có nguy cơ bị trào ngược dạ dày thực quản cao hơn. Lý do là bởi vì việc trọng lượng cơ thể tăng lên sẽ tác động tới các cơ thắt ở thực quản và dạ dày. Điều này dẫn tới trương lực yếu khiến cho axit dạ dày có thể trào ngược lên một cách dễ dàng hơn.
  •  
  • Ăn uống không lành mạnh: Sử dụng quá nhiều loại thức ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất dầu mỡ, đồ ăn cay, nóng, chua, uống nhiều bia rượu,…
  •  
  • Stress, lo lắng quá mức, áp lực tâm lý căng thẳng kéo dài.
  •  
‘Trào ngược dạ dày thực quản’ – Bệnh lối sống đang gia tăng ở Việt Nam ảnh 1  

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày - thực quản

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày đặc biệt là dạ dày thực quản. Từ các phương pháp Tây y đến Đông y. Những loại thuốc Tây y đều có tác dụng nhanh, giúp cải thiện rất tốt tình trạng trào ngược nhưng hiệu quả mang lại chỉ có tính tạm thời vì không thể loại bỏ được triệt để căn nguyên gây bệnh bên trong. Nghiêm trọng hơn, những loại thuốc thường dùng chữa trào ngược dạ dày thực quản lại có khả năng gây ra những tác hại  không mong muốn cho hệ tiêu hóa. Do không lường trước được hết những tác dụng phụ của thuốc  mà có rất nhiều người tự ý sử dụng và hậu quả đáng tiếc xảy ra cho một số cơ quan trong cơ thể…..

Đa phần các bác sĩ đều đánh giá cao hiệu quả hỗ trợ đến từ các sản phẩm được sản xuất từ các thảo dược thiên nhiên. Một trong số các sản phẩm được khuyên dùng đó là sản phẩm dạ dày Dạ Vị Khang. 

Dạ Vị Khang - bí quyết hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hoàn toàn từ thiên nhiên

‘Trào ngược dạ dày thực quản’ – Bệnh lối sống đang gia tăng ở Việt Nam ảnh 2  

Theo GS Đỗ Tất Lợi hay PGS TS Nguyễn Viết Thân thì có nhiều vị dược liệu chữa đau dạ dày có hiệu quả như: Ô Tắc Cốt, Hậu phác, Lá Khôi, Bột Thương Truật, Bột định hương, Curcumin… Từ những vị thuốc này các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ của Hội đồng chuyên môn Bách Thảo Dược đã cho ra đời công thức có trong Dạ Vị Khang.  Sản phẩm Dạ Vị Khang có hiệu quả cao với trường hợp người trào ngược dạ dày thực quản, chống đầy hơi chậm tiêu , phục hồi tổn thương cho người viêm đau dạ dày và người sau khi đã có những đợt dùng kháng sinh diệt HP và kháng Acid kéo dài gây hiện tượng giảm tiết men tiêu hoá của dạ dày

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương quân đội 108) đánh giá về sản phẩm Dạ Vị Khang: “Đây sẽ là một người bạn đường rất thân thiết đối với những người có nguy cơ viêm loét dạ dày, hỗ trợ điều trị những người đang bị viêm loét dạ dày và các bệnh nhân đã được điều trị ổn định rồi mà muốn dự phòng vấn đề tái phát cũng như những người mong muốn có hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng khỏe mạnh”.

Dạ Vị Khang - Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng Eugenol tự nhiên trong tinh dầu Đinh Hương chống tái phát hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

Dạ Vị Khang là sản phẩm được sản xuất và chịu trách nhiệm phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Kamafa. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của nhà máy Bách Thảo Dược và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp phép lưu hành trên toàn quốc. 

Các chuyên gia chuyên môn cao nhất của nhà thuốc : 

Bác Hoàng Thanh : 09666 32929

Bác Đoàn Dũng : 0981333509

Cô Hoàng Phương : 0989680778

Cô Nguyễn Hương : 0984648282

Website: https://www.davikhang.com/

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

MỚI - NÓNG