Trẻ bị thủy đậu phải kiêng nước, kiêng gió?

TPO - Nhiều cha mẹ vì tin tưởng vào quan niệm dân gian cho rằng bị thủy đậu thì phải kiêng nước kiêng gió và cho con mặc nhiều áo, tránh tắm rửa dẫn đến nhiễm trùng, lở loét mới tá hỏa đưa con đi khám.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, nếu kiêng nước trong toàn bộ thời gian bị bệnh sẽ dễ bội nhiễm vi khuẩn, gây viêm nhiễm tại các mụn nước. Để thủy đậu lành hẳn nhanh chóng, người bệnh cần tắm rửa sạch sẽ nhưng không lấy tay hoặc khăn mặt chà sát vào mụn nước khiến chúng vỡ ra và nhiễm trùng kèm theo tắm bằng nước sạch và ấm.

Việc kiêng gió cũng là không nên do điều kiện nóng bức của mùa hè khiến mồ hôi tiết ra nhiều chảy xuống các mụn nước có thể dẫn đến nhiễm trùng. Việc cần làm là bật quạt để tạo không khí thoáng mát, sạch sẽ, đồng thời mặc quần áo rộng rãi, tránh bí bách là điều cần thiết đối với những ai mắc thủy đậu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người bệnh được dùng quạt công suất lớn, hay ra đường với gió trời thổi vù vù sẽ dễ ảnh hướng đến sức khỏe do khi nhiễm virus sức đề kháng của cơ thể có thể giảm.

Như vậy, câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi bệnh thủy đậu có phải kiêng nước kiêng gió không đã được làm sáng tỏ. Hãy tắm rửa thường xuyên để làm sạch mụn nước đồng thời nằm quạt giúp vết thương lành lặn mà không bị nhiễm trùng 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng