Trẻ đẹp nhờ Vitamin E thiên nhiên trong dầu hướng dương

TP - Giữ cho vóc dáng trẻ đẹp, cơ thể khỏe khoắn mỗi độ xuân về là điều mà ai cũng mong ước. Theo chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khỏe, ông Lukasov Aleksei Georgievich, chuyên gia về dầu hướng dương của nhãn dầu Hướng Dương Vàng, tập đoàn Yug Rusi, Nga thì ngày càng có nhiều người dân quan tâm đến dầu hướng dương. Bởi đây là một nguồn cung cấp vitamin E thiên nhiên rất hữu ích cho sức khỏe có thể dùng hằng ngày trong cả mỹ phẩm và thực phẩm.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chăm sóc da và tóc

Ông Lukasov Aleksei Georgievich, chuyên gia về dầu hướng dương của nhãn dầu Hướng Dương Vàng cho hay: “Hằng ngày, da thường tiếp xúc với ánh nắng có nhiều tia cực tím nên dễ bị hủy hoại, mất tính co giãn và sạm lại. Vitamin E sẽ giúp giảm sự bốc hơi nước và giảm mức độ nhạy cảm đối với tia cực tím, chống được sạm da. Ðối với người bị viêm da dị ứng (làm rối loạn màu sắc của da và gây ngứa do da chứa nhiều IgE), vitamin E có tác dụng giảm nồng độ IgE, trả lại màu sắc bình thường và làm mất cảm giác ngứa. Khi có tuổi, da mất tính chun giãn, đồng thời do tác dụng của lượng gốc tự do dư thừa sẽ làm da nhăn nheo. Tuổi cao cũng dẫn tới tình trạng tóc xơ cứng, giòn, dễ gãy. Vitamin E có thể làm giảm tiến trình lão hóa của da và tóc cho bạn mỗi ngày”.

Thật dễ dàng để có nguồn Vitamin E dồi dào vì nó sẵn có trong tinh dầu hướng dương được ép ra từ hạt hoa hướng dương. Loại vitamin quan trọng này còn có tác dụng làm dịu các vết kích ứng, ửng đỏ trên da một cách hiệu quả. Thêm vào đó, tinh dầu hướng dương vốn có hàm lượng vitamin A, D, C và E cao nên nhanh chóng đem lại cho bạn làn da mịn màng và mượt mà hơn. Nó còn ngăn ngừa mụn hiệu quả, bảo vệ da khỏi tác động của các loại vi khuẩn, nhân tố gây kích ứng khiến da viêm sưng, đem lại làn da khỏe mạnh, mượt mà cho bạn.

Trong “ăn uống” ngoài xoa

Không chỉ nên dùng tinh dầu hướng dương như một loại mỹ phẩm để có thể giữ vẻ trẻ đẹp lâu dài, tăng cường sức khỏe mà theo ông Lukasov A.G, các bà nội trợ nên mua dầu hướng dương về dùng trong bữa ăn hằng ngày. Bởi có “nội công” hợp thêm “ngoại kích” thì chẳng còn gì bằng.

Theo đó,chế độ ăn có ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa là sự thay đổi quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ bệnh tim. Dầu hướng dương có hàm lượng chất béo bão hòa tự nhiên thấp. Chính vì vậy, nếu dùng dầu Hướng Dương Vàng để chiên rán, lượng chất béo của cả món ăn sẽ giảm đáng kể. Điều này giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Khi mức cholesterol nằm trong tầm kiểm soát, nó ngăn chặn nguy cơ đau tim và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. 

Trẻ đẹp nhờ Vitamin E thiên nhiên trong dầu hướng dương - ảnh 1
Ông Fedorov Aleksei Sergeevich Tổng giám đốc tập đoàn Yug Rusi tiết lộ: Dầu Hướng Dương Vàng bán ở Việt Nam hiện nay rất tốt cho sức khỏe. Yug Rusi đã mất 25 năm để tập trung vào việc biến Hướng Dương Vàng thành tinh túy. Sản phẩm này làm ra bởi một quy trình đặc biệt. Bắt đầu từ việc quy hoạch các cánh đồng nguyên liệu hướng dương rộng 150.000 ha tại Nga với chất lượng hàng đầu thế giới. Hoa hướng dương của Yug Rusi đặc biệt tốt và tạo ra những hạt hoa Hướng Dương Vàng hảo hạng chắc mẩy, sạch bóng và đảm bảo lượng tinh dầu cũng như dinh dưỡng cần thiết. Kế đó dầu được tinh chế 100% từ các hạt tinh tuyển trong các nhà máy hiện đại. Quá trình này loại bỏ các tạp chất dầu bao gồm acid béo tự do, nước, sáp, protid, phosphatid, glucid, các chất màu…dù có hàm lượng khá thấp. Vì thế nên dầu Hướng Dương Vàng của Yug Rusi luôn có màu vàng óng và thơm phức, có thể bảo quản lâu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể dùng dầu Hướng Dương Vàng nấu nhiều món ngon với thịt, cá, gia cầm và các loại rau. Khi chiên, dầu này không có bọt, không cháy, không bắn trong chảo và để lâu mà không tạo chất kết tủa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá