Trẻ em ngày nay bị cai sữa mẹ quá sớm

TPO - Theo các nhà nghiên cứu, rắc rối từ việc cho con bú là rất phổ biến ở những người làm mẹ lần đầu, khiến họ dùng sữa công thức hoặc hoàn toàn cai sữa mẹ cho con trong vòng 2 tháng.

Trẻ em ngày nay bị cai sữa mẹ quá sớm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics khuyên nên phát triển các chiến lược đánh giá việc nuôi con bằng sữa mẹ và tập trung vào các mối lo ngại ngay sau khi sinh.

Đồng tác giả nghiên cứu Caroline Chantry, bác sĩ nhi khoa của Trung tâm Y tế Davis Trường Đại học California, cho biết: “Phát hiện này cho thấy một số rắc rối và mối lo ngại về việc nuôi con bằng sữa mẹ đều gặp ở hầu hết những người làm mẹ lần đầu, và những rắc rối đó làm tăng nhanh khả năng họ sẽ cai sữa mẹ cho con sớm hơn dự định. Nếu chúng ta có thể giúp các bà mẹ đạt được mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ, chúng ta sẽ có một quốc gia khỏe mạnh hơn.”

Mặc dù 75% các bà mẹ ở Mỹ bắt đầu nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng chỉ 13% trong số họ cho con bú hoàn toàn theo khuyến cáo là trong 6 tháng đầu đời.

Trẻ em ngày nay bị cai sữa mẹ quá sớm - ảnh 1

Nghiên cứu mới – với 532 người làm mẹ lần đầu - bao gồm các buổi phỏng vấn khi họ đang mang thai và 6 lần tiếp theo từ khi họ sinh con tới khi đứa con được 60 ngày tuổi. 92% số bà mẹ này cho rằng có ít nhất một mối lo ngại về việc nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh con 3 ngày. Mối lo ngại hay gặp nhất là đứa trẻ ngậm ti mẹ không tốt (52%), tiếp đến là đau khi cho con bú (44%), và thiếu sữa (40%).

Nhóm nghiên cứu đã thu thập báo cáo của hàng nghìn rắc rối về nuôi con bằng sữa mẹ và mối lo ngại của các bà mẹ. Các mối lo ngại được báo cáo tại các buổi phỏng vấn được thực hiện vào ngày thứ 3 và thứ 7 sau khi sinh có liên quan chặt chẽ với những quyết định bổ sung sữa công thức hoặc cai sữa mẹ hoàn toàn sau đó của các bà mẹ.

Đồng tác giả Kathryn Dewey, giáo sư dinh dưỡng cho rằng: “Những buổi phỏng vấn vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 đã được tiến hành tại thời điểm mà có thể có khoảng cách giữa nguồn hỗ trợ tiết sữa mẹ tại bệnh viện và trong cộng đồng. Dựa trên những kết quả này, chúng tôi khuyến nghị những người lần đầu làm mẹ, đặc biệt cần được hỗ trợ thêm để giảm bớt mối lo ngại về việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể phát sinh trong 2 tuần đầu sau khi sinh con.”

Hoàng Thái

Theo FT

http://www.futurity.org/breastfeeding-woes-make-moms-give-soon/

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng