Trẻ hơn 15 tuổi nhờ 'chuyện ấy'

TPO - Một nghiên cứu mới đây cho biết, "yêu" ít nhất một lần một tuần có thể giúp bạn cảm thấy trẻ hơn 15 tuổi.

Quan hệ tình dục đều đặn và dành nhiều thời gian với người bạn đời là bí quyết trẻ lâu.
Quan hệ tình dục đều đặn và dành nhiều thời gian với người bạn đời là bí quyết trẻ lâu.
Trong một cuộc khảo sát, một số người trên 50 tuổi cho biết rằng, họ cảm thấy như được trở lại với thời thanh xuân nếu trong vòng một tháng họ làm "chuyện ấy" ít nhất 3 lần, tập thể dục 16 lần, trải nghiệm một kỳ nghỉ dài hoặc tham gia vào những hoạt động thư giãn ngắn.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty hỗ trợ chỉnh hình Neo G cũng phát hiện ra rằng vuốt ve thú cưng, đi nghỉ, gặp gỡ bạn bè và dành thời gian riêng để gần gũi người bạn đời cũng khiến mọi người cảm thấy trẻ ra rất nhiều.

Những người hoạt động tích cực thường nhận thấy rằng họ cảm thấy trẻ hơn 12 tuổi so với những người ít hoạt động hơn.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của 1.000 người trưởng thành, Chelmsford ở Essex là thành phố “trẻ nhất”, khi dân cư ở đây có cảm giác trẻ hơn 15 tuổi so với tuổi thật của họ, tiếp đến là  Plymouth và Manchester.

Nhà nghiên cứu Paul Starkey thuộc công ty Neo G cho biết: “Trong nhiều thế kỷ qua, con người luôn muốn có được vẻ bề ngoài trẻ trung và cảm nhận mình còn trẻ. Nhưng khi nói đến việc giữ lại tuổi trẻ, chúng tôi nhận thấy rằng nhận thức sự trẻ trung ở bên trong mới là yếu tố cơ bản”.

Paul Starkye cũng cho biết: “Việc tìm hiểu tại sao lại có những người có vẻ bề ngoài trẻ trung và cảm thấy trẻ hơn tuổi của họ luôn là một điều bí ẩn, vì vậy hy vọng nghiên cứu của chúng tôi đã phần nào làm hé lộ một số hình thái hoạt động để tất cả chúng ta có thể kết hợp chúng vào cuộc sống thường ngày".

Paul Starkye cho biết thêm, điều quan trọng nhất mà nghiên cứu này cho thấy là bạn cần phải chăm sóc bản thân và tận hưởng những điều tốt nhất trong cuộc sống, bất kể tuổi tác và cách thức, hãy cố gắng hoạt động hoặc dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thể tìm thấy một cái gì đó trong nghiên cứu để áp dụng vào cuộc sống của mình và tận hưởng những lợi ích của cảm giác trẻ trung.

New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá