Trẻ sinh đôi sống thọ hơn chúng ta tưởng

Một nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) công bố trên tạp chí Plos One cho thấy trẻ sinh đôi sống thọ hơn người sinh một.

Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ dữ liệu Đăng ký sinh đôi Đan Mạch, một trong những bộ dữ liệu về các cặp sinh đôi lâu đời nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu phân tích 2.932 cặp sinh đôi cùng giới tính ở Đan Mạch trong thời gian 1870-1900, sau đó so sánh với tuổi thọ trung bình của dân số Đan Mạch.

Kết quả cho thấy, tuổi thọ trung bình nam giới thời điểm đó là 45. Cứ 100 nam giới sinh một thì có 84 người sống qua tuổi 45. Con số này ở nam giới sinh đôi là 90. Tuổi thọ trung bình ở phụ nữ thời điểm đó là 60. Tỷ lệ phụ nữ có anh chị em sinh đôi sống thọ hơn không có anh chị em sinh đôi là 10%.

Các nhà nghiên cứu kết luận, người có một anh em hoặc chị em sinh đôi sẽ có tuổi thọ cao hơn người sinh một. Họ tin rằng, mối liên kết tình cảm gần gũi mà cặp song sinh thường chia sẻ với nhau chính là nguyên nhân giúp kéo dài tuổi thọ. "Chúng tôi thấy rằng gần như mọi độ tuổi, cặp song sinh cùng trứng có tỷ lệ sống cao hơn so với cặp song sinh khác trứng, cặp song sinh khác trứng sống lâu hơn so với người bình thường," tác giả nghiên cứu chính David sharrow từ Đại học Washington cho biết.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá