Trớ trêu cháu đích tôn lại là con ngoài giá thú

TPO - Đến nay người nối dõi đã có, thế nhưng trớ trêu đó lại là đứa con ngoài giá thú của chồng em và người tình của anh ta, một cô gái quá lứa lỡ thì ở phố huyện.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những tâm sự của em trong bài viết Chồng “ôm” cả vợ con, người tình lẫn con ngoài giá thútôi hiểu tâm trạng băn khoăn, lo lắng của em lúc này, vì tuy mình là vợ hợp pháp nhưng do chồng em là con trưởng, em đã sinh hai con gái, em trai chồng cũng chỉ sinh toàn “công chúa” nên cả nhà nội khao khát một đứa cháu trai nối dõi.

Đến nay người nối dõi đã có, thế nhưng trớ trêu đó lại là đứa con ngoài giá thú của chồng em và người tình của anh ta, một cô gái quá lứa lỡ thì ở phố huyện.

Chẳng những thế, chồng em lại còn muốn đứng tên trong giấy khai sinh cho đứa trẻ ấy, muốn chính thức hợp pháp đứa con ngoài giá thú ấy để đứa bé được mang họ cha.

Tôi nghĩ việc cần làm bây giờ không phải là em phân vân suy nghĩ chuyện các con gái của em sẽ “mất phần” trong việc chia thừa kế, mà là em cần suy nghĩ xem có cách nào đó để giữ bố cho con mình, khuyên răn chồng mình từ bỏ chuyện bồ bịch để quay trở về với gia đình.

Em và chồng cưới nhau đã gần 10 năm, hai con gái cũng đã lớn, suốt quãng thời gian ấy em làm tròn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu con trong nhà. Vậy bây giờ khi câu chuyện buồn này xảy ra, em cần phải nói cho gia đình chồng biết em không hề có lỗi gì trong chuyện sinh con một bề. Và mẹ con em cần được tôn trọng, được hưởng quyền lợi và chung sống đàng hoàng trong gia đình nhà nội vì em và các con được pháp luật công nhận từ một cuộc hôn nhân hợp pháp.

Còn với chồng em, em nên bình tĩnh, sử xự nhẹ nhàng, đừng làm ầm ĩ, gây căng thẳng sẽ khiến tình hình thêm rối. Hai vợ chồng hãy ngồi lại cùng nhau, lắng nghe tâm sự từ anh ấy và xem bây giờ đây anh ấy mong muốn những gì, định xử sự ra sao trước sự việc này.

Dù sao thì sự cũng đã rồi, nên tìm cách êm thấm nhất để giải quyết, em ạ. Quyết định như thế nào thì tùy em, nhưng theo chị em đừng bao giờ chấp nhận cảnh chung chồng, em ạ. Mong em vững vàng để vượt qua cơn sóng gió này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá