Trời lạnh, đừng “yêu” quá mạnh

Mùa đông lạnh giá khiến tôi rất ngại “yêu” vợ. Chính vì thời tiết lạnh nên đôi khi để xốc tinh thần, tôi thường lấy đà bằng một vài ly rượu cho nóng người hoặc làm “chuyện ấy” thật mạnh để cơ thể bừng bừng lên.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, sau mỗi lần “yêu” như thế, tôi lại thấy người lạnh run và rất mệt. Mong chuyên mục cho biết, mùa đông nên “yêu” như thế nào để vừa làm hài lòng “đối tác”, vừa bảo đảm sức khỏe của mình?

Xuân Trường (Thái Bình)

Bạn đã rất sai lầm khi nghĩ rằng làm “chuyện ấy” vào mùa đông với cường độ mạnh để cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nhờ đó sẽ không cảm thấy lạnh. Nhưng thực tế, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, vì thế nếu bạn càng làm mạnh thì cơ thể bạn càng bị tiêu hao năng lượng  khiến cơ thể mệt và lạnh hơn.

Chuyện bạn mượn rượu để xốc tinh thần cũng vậy, đúng là khi uống rượu vào, bạn sẽ thấy người nóng phừng phừng do rượu vào dạ dày, huyết quản giãn nở, lượng máu lưu thông nhiều hơn khiến cơ thể cảm thấy nóng hơn. Nhưng mượn rượu chống lạnh chỉ là một hiện tượng phát nhiệt tạm thời. Khi làm “chuyện ấy’, mồ hôi toát ra lại khiến bạn lạnh hơn khi không uống rượu. Vì vậy, bạn đừng dại dột mà lạm dụng  biện pháp này.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không nên tắm trước và sau khi “yêu” vì dễ bị cảm lạnh. Nếu muốn có cơ thể thơm tho, hấp dẫn nhau thì phải tắm trước khi lên giường 1-2 giờ để cơ thể kịp ấm lại.

Để chuyện “yêu” được trọn vẹn trong những ngày đông lạnh giá, vợ chồng bạn không nên cởi hết quần áo. Tốt nhất, nên cởi nội y, mặc chiếc áo mỏng bên ngoài. Hoặc trùm chiếc chăn qua người hoặc chui trong chăn. Nó vừa là cách làm cho cuộc "yêu" thêm mới mẻ, vừa là cách để giữ gìn sức khỏe cho cả hai.

BS Liên Hồng

Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá