Trót nhớ nhung chồng cũ

Ngọc đẹp trai và rất hào hoa, ăn nói lúc nào cũng khiêm tốn, chỉn chu khiến ai trò chuyện cũng thích, khối cô ngã lăn vào là điều mà nhiều người đoán trước, nhất là trong cảnh hay phải xa nhà.

Trót nhớ nhung chồng cũ

Ngày phát hiện Ngọc ngoại tình, Phượng điên máu lên, mất khôn. “Ông ăn chả bà cũng ăn nem”, Phượng cặp kè anh đồng nghiệp vẫn hay trêu đùa cô. Thậm chí Phượng còn nhơn nhơn thách thức, cho rằng đó là quả báo, là trả đũa, thế mới là công bằng… Đôi bên dẫn nhau ra tòa, ly hôn chóng vánh, chia đều hai đứa con. Hai bên gia đình vẫn cố cứu vãn, hòa giải, nhưng cái tôi của họ đã trấn áp tất thảy.

Ngọc thương con, rồi chới với tinh thần, sốc mất một thời gian và đến bốn năm sau anh mới lại có bạn gái, khi ấy Phượng mới giật mình hụt hẫng và… tiếc nuối.

Hè ấy họ cho hai đứa con học lớp ngoại khóa, cắm trại. Có buổi cuối tuần bố mẹ được mời đến để vui chơi cùng bọn trẻ. Đến trò chơi tính điểm đồng đội, “Bơi thuyền trên cạn”, nghĩa là các thành viên đan chân vào nhau rồi di chuyển bằng tay, cùng đưa nhau về đích… thì Ngọc nhất quyết không tham gia, mãi Phượng mới biết, vì anh không muốn có sự đụng chạm giữa hai người đã cũ.

Cô cảm giác khó chịu trước thái độ lạnh nhạt, cố tạo khoảng cách của bố tụi nhỏ, khi mà anh vừa công khai bạn gái mới với mọi người. Phượng làu bàu với Ngọc và phàn nàn cùng vài người bạn chung là đâu cần thiết phải phản ứng thái quá đến thế. Sau ly hôn đã thống nhất sẽ là bạn, bạn của các con, thì cứ vô tư như những người bạn, việc gì phải...

Đến bà chị họ đồng cảnh ngộ, giờ đã ấm êm bên người mới, Phượng bị mắng té tát: “Kể cả đã đặt tôn chỉ, chia tay thì còn con cái, nhưng kiểu vẫn làm bạn thân thiết thế tao không “ngửi” nổi đâu. Bảo sao ai cũng dèm pha “tình cũ không rủ cũng tới”. Tránh xa ra, giữ cho họ và cũng là giữ cho mình, đừng dùng dằng vin cớ”.

Phượng như “tỉnh đòn”, rồi ngẫm kỹ mới thấy mình hình như đã mù quáng, đang cố tìm lại ngày xưa. Cô càng phục chồng cũ hơn ở sự chững chạc, suy nghĩ thấu đáo mọi việc và hiểu rằng, người ta làm vậy không phải vì tuyệt tình, mà vì anh chủ động muốn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho người mới, tránh “vết xe”, gây nên đổ vỡ thủa nào. Ngọc đang cố không làm cô ấy phải suy nghĩ hay tổn thương bởi bất cứ chuyện gì, dù là nhỏ nhất, chứng tỏ sự rõ ràng, nghiêm túc của người đàn ông trong một mối quan hệ tình cảm, điều người phụ nữ nào khi yêu cũng mong muốn.

Với tư cách người cũ, Phượng thực sự đánh giá cao bố bọn trẻ, lối cư xử đúng mực phần nào làm cô tự hào, ít ra mười năm trước cô đã không chọn nhầm người.

Tiếc là vì nhiều nhẽ, vì nông cạn, vì sỹ diện, tự cao... mà cả hai đã để vuột mất nhau. Song tiếc thì cũng muộn, giờ chỉ biết coi những khổ đau, nhầm nhỡ xưa kia là bài học, là cẩm nang để tiến bước trên con đường phía trước, không hận thù, sân si vì như thế sẽ làm khổ mình trước tiên.

Phượng mỉm cười hi vọng, nếu còn duyên, còn được giời thương, cô vẫn có phúc phận gặp được một quý ngài như vậy, để mà biết trân trọng hơn hạnh phúc đang có trong tay.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng