Trực thăng bay 'xuyên đêm' cấp cứu bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền

TPO - Bệnh nhân bị vật cứng nặng đập vào mặt trong giữa 1/3 đùi phải do tai nạn lao động. Vì tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch, bệnh viện Quân Y 175 đã điều ê-kip cấp cứu hàng không của BV bay đêm cấp cứu bệnh nhân về đất liền.

Trực thăng bay 'xuyên đêm' cấp cứu bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền

Ngày 26/12, thông tin từ BV Quân Y 175 cho biết tổ cấp cứu hàng không của BV vừa thực hiện cấp cứu thành công bệnh nhân T.V.N (43 tuổi, quê Nam Định), công nhân tại Trường Sa.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân bị vật cứng nặng đập vào mặt trong giữa 1/3 đùi phải trong quá trình lao động sau đó được đưa vào Bệnh xá thị trấn Trường Sa. Tại đây, cán bộ y tế của bệnh xá đã hội chuẩn qua Hệ thống Telemedisin với Bệnh viện Quân Y 175  do Tiến sỹ, bác sỹ Đại tá Trần Lê Đồng Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì.

Trực thăng bay đêm cấp cứu bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền - ảnh 1 Bệnh nhân được tổ cấp cứu hàng không vận chuyển về đất liền.

Qua hội chuẩn, các BS xác định bệnh nhân được xác định bị một chấn thương gây dập, tắc động mạch đùi bên phải và dập cơ đùi. Bệnh nhân đã được mổ mạch để kiểm tra vùng chấn thương xử lý vùng động mạch bị dập, tắc. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy tổn thương mạch máu của bệnh nhân rất phức tạp không thể tái thông được mạch máu.

Bệnh viện Quân Y 175 quyết định điều Tổ cấp cứu đường không bệnh viện tiếp cận bệnh nhân đồng thời bổ máu, truyền máu dùng thuốc chống đông và hồi sức trong quá trình vận chuyển vào đất liền bằng trực thăng .

Khoảng 1h40 ngày 26/12, bệnh nhân được được đưa vào Bệnh viện Quân Y 175 được hội chuẩn đánh giá ban đầu như chụp CT mạch máu, siêu âm mạch máu và các xử lý khác cần thiết để đánh giá tình trạng mức độ tổn thương và chuyển mổ lúc 2h để thông động mạch phải bằng dụng cụ thông mạch, lấy huyết khối, ghép động mạch bằng ống mạch nhân tạo. Bệnh nhân cũng được cắt lọc tổ chức phần cơ đùi bị hoại tử.

Các BS cho biết bệnh nhân sau khi mổ xong được điều trị hồi sức tích cực và hiện sức khỏe đã ổn định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá