Trứng gà hỗ trợ điều trị thiếu máu

Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai, lưng đau, gối mỏi có người mách nên ăn trứng gà nấu hà thủ ô nhưng không biết cách làm. Mong tòa soạn hướng dẫn - Nguyễn Thị Luyến (Phú Thọ).

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Món ăn bạn hỏi là bài thuốc dành cho những người thiếu máu thuộc hội chứng "can thận hư suy" có biểu hiện bằng các triệu chứng như đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi, giấc ngủ không sâu nhiều mộng mị, di mộng tinh, tiểu đêm nhiều lần, trí nhớ giảm sút, đại tiện táo kết hoặc khó đi...

Cách chế: Hà thủ ô 50g, trứng gà 2 quả, đường đỏ vừa đủ. Đầu tiên cho hà thủ ô và trứng gà vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó lấy trứng ra bóc bỏ vỏ rồi lại cho vào đun tiếp khoảng 60 - 90 phút là được, chế thêm đường đỏ, ăn trứng, uống nước trong ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc chuyên khoa.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá