Trung tâm kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn “siêu sao”

TPO - Đây là trung tâm đầu tiên trên cả nước cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe theo quy trình chất lượng cao của Nhật Bản. Một trong những điểm nổi bật của trung tâm là cơ chế chẩn đoán kép- chẩn đoán từ xa của các chuyên gia Nhật thông qua những kết quả chẩn đoán hình ảnh, CT…của bệnh nhân.

Trung tâm kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn “siêu sao”

Sáng ngày 14/10, tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra buổi khánh thành trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt- Nhật (HECI). Đây cũng chính là dự án được trao chứng nhận đầu tư tại Hội nghị APEC tổ chức tại TP Đà Nẵng cuối năm 2017 vừa qua.

Báo cáo về công tác chuẩn bị và triển khai dự án HECI, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết công trình này đã được xây dựng và chuẩn bị trong suốt 4 năm qua. “Mục tiêu của Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt – Nhật, là nhằm xây dựng phòng khám kiểm tra sức khỏe chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu khám sức khỏe tổng quát, có thể giúp phát hiện ra các bệnh tiềm ẩn và nguy cơ về sức khỏe, từ đó có thể tiến hành kiểm tra chuyên sâu hoặc theo dõi sức khỏe, cũng như phòng tránh bệnh, cải thiện sức khỏe, tránh bệnh chuyển nặng hơn, góp phần giảm tải tại phòng khám chung của bệnh viện.”, Giám đốc BV cho biết.

Việt Nam lần đầu có trung tâm kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới - ảnh 1 Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao mô hình hợp tác y tế này của nước ta và Nhật Bản. “Việc một trung tâm kiểm tra sức khỏe đạt tiêu chuẩn cao, đảm nhiệm trách nhiệm khám tổng quát, sàng lọc, phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm và điều trị kịp thời là  rất cần thiết trước thực trạng y tế hiện nay ở nước ta. Tôi đặt nhiều kỳ vọng về sự lan tỏa của mô hình này ở nhiều địa phương khác trên cả nước”, GS Tiến nhấn mạnh.

Việt Nam lần đầu có trung tâm kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới - ảnh 2 Trung tâm trang bị hệ thống máy móc thuộc hàng hiện đại nhất thế giới

Khu khám ngoại trú được thiết kế với tổng diện tích sàn là 3.188 m2, trong đó có đề án hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản theo tinh thần của Nghị Quyết 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính Phủ, về việc xây dựng phòng khám bệnh chất lượng cao nhằm đáp ứng cho nhu cầu khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên sâu phát hiện cũng như điều trị các bệnh tim mạch, tiêu hóa …

Trung tâm HECI sẽ cung cấp dịch vụ chẩn đoán sức khỏe toàn diện với tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới, theo mô hình tại Nhật đó là “Ningen Dock”. Bên cạnh dịch vụ chẩn đoán sức khỏe thông thường, Ningen Dock còn là dịch vụ chẩn đoán sức khỏe toàn diện thông qua việc kiểm tra chuyên môn và đa ngành, mang lại hiệu quả trong việc phát hiện bệnh sớm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng