Trước khi muốn chia tay, hãy tự hỏi mình những điều này!

Trước khi quyết định chia tay, hãy tự hỏi mình những điều này để không phải hối hận về sau.

Một mối quan hệ tốt đẹp và hoàn hảo sẽ khiến cả 2 người cùng cảm thấy hạnh phúc. Ảnh: Lovepanky.com.
Một mối quan hệ tốt đẹp và hoàn hảo sẽ khiến cả 2 người cùng cảm thấy hạnh phúc. Ảnh: Lovepanky.com.
1. Tại sao bạn muốn chia tay?
Có lẽ đây là câu hỏi quan trọng nhất bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay người ấy. Hãy dành thời gian, suy nghĩ thật chín chắn trước khi đưa ra quyết định. Và hãy nhớ lại khoảng thời gian 2 người ở bên nhau, niềm vui nhiều hơn hay nỗi buồn nhiều hơn. Liệu đó có phải là cảm xúc nhất thời, sự giận dữ, bạn không kiểm soát được bản thân mình và muốn chia tay.
Nếu cảm thấy mối quan hệ của 2 người đã đi đến hồi kết, không còn cơ hội cứu vãn nữa thì hãy nói cho người ấy biết, lựa chọn thời điểm dừng lại mối quan hệ này trước khi quá muộn.
2. Bạn có còn là chính mình?
Rất nhiều người đã đánh mất chính mình khi yêu. Khi chưa tìm thấy tình yêu, họ vẫn luôn là họ, chẳng cần thay đổi vì bất kỳ ai cả. Và rồi khi tìm thấy tình yêu, tất cả mọi thứ, thói quen, sở thích của họ cũng thay đổi theo đối phương. Có người vì quá yêu mà họ đánh mất bản thân mình lúc nào không hay biết.
Vì vậy, trước khi muốn kết thúc mối quan hệ của mình, hãy tự hỏi bản thân bạn có còn là chính mình nữa hay không. Khi tình yêu kết thúc, bạn có thay đổi bản thân mình, thay đổi thói quen, sở thích,…trước đây của mình hay không.
3. Người ấy có thực sự khiến bạn cảm thấy hạnh phúc?
Một mối quan hệ tốt đẹp và hoàn hảo sẽ khiến cả 2 người cùng cảm thấy hạnh phúc. Mặc dù sẽ có những cuộc cãi vã hay những tranh chấp nhỏ nhặt, nhưng cả 2 bạn cùng nhau vượt qua và cảm thấy hạnh phúc, mối quan hệ đó vẫn có thể cứu vãn được.
Nếu cảm thấy không hài lòng trong mối quan hệ của mình, bạn cảm thấy yêu đối phương giống như "nghĩa vụ", bạn không có quyền nói lên cảm xúc thực sự của mình với đối phương thì khi đó, bạn có thể cân nhắc và suy xét lại.
4. Bạn trở thành một người tốt hơn khi yêu người ấy?
Con người là những sinh vật cứng đầu, họ chẳng bao giờ chịu thay đổi bản thân mình trừ khi có ai đó hoặc có một cái gì đó tác động khiến họ phải thay đổi mình mà thôi. Hãy tự hỏi chính mình khi ở bên người ấy, bạn có thay đổi và hoàn thiện bản thân mình theo chiều hướng tốt lên.
Nếu người ấy khiến bạn trở thành một con người tốt hơn, khiến bạn thay đổi mọi thói quen xấu của mình, họ luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với bạn thì tại sao bạn lại muốn từ bỏ.
Ngược lại nếu mối quan hệ của bạn chỉ khiến bạn thêm tức giận, những cảm xúc tiêu cực lúc nào cũng xuất hiện trong đầu bạn, khi đó bạn có thể cân nhắc nên dừng lại mối quan hệ của mình.
5. Bạn yêu họ đơn giản chỉ vì họ là chính họ mà thôi?
Con người ta khi yêu thường nhìn mọi thứ dưới lăng kính "màu hồng". Người ta có thể thay đổi cách sống, thay đổi bản thân chỉ vì một người nào đó.
Khi yêu, người ta giống như những đứa trẻ mới lớn, liệu bạn có thể tiếp tục yêu một người có tính cách như thế, hay chỉ đơn giản bạn muốn yêu họ chỉ vì họ luôn là họ, là chính mình mà thôi.
6. Bạn cảm thấy hối hận sau khi kết thúc mối quan hệ này?
Buông bỏ người mình từng yêu quả thật là điều rất khó khăn. Bạn tự hỏi mình trong khoảng thời gian tiếp theo, bạn sẽ như thế nào nếu như không có người ấy? Bạn sẽ lo sợ rằng, tương lai không thể tìm được ai khác tốt hơn và bạn thật không ra gì khi chia tay người ấy.
Điều tệ nhất sau khi chia tay là bạn vẫn còn tình cảm với đối phương. Sự hối hận sẽ là cảm giác xâm lấn bạn mỗi ngày, từ bữa ăn đến giấc ngủ, nó giống như vết sẹo trong trái tim bạn. Tận sâu trong lòng bạn vẫn chưa thoát khỏi cảm giác bạn đã đánh mất một nửa của mình. 

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá