Trước ngày cưới, chồng ‘’tình cờ’’ gặp bồ cũ trong khách sạn

TPO - Bị bất ngờ, cô bồ của anh mặt tái dại, nhìn mãi xuống đất, còn anh sau một phút lúng túng, anh nhìn tôi rất thản nhiên :”rét thế này, sao không điện cho anh để anh đến đón?”.

Còn một tuần nữa là đám cưới của tôi và anh sẽ được tổ chức. Mọi việc đều đã được hai họ và bạn bè đôi bên chung tay chuẩn bị, thiếp mời cũng đã được gởi đến tay khách, thế nên chiều nay rỗi rãi tôi rủ nhỏ bạn thân đi mua vài thứ lặt vặt.

Tôi và nó ở cạnh nhà nhau, lại học cùng trường từ thuở còn mẫu giáo nên thân nhau lắm. Mua sắm xong nó nhất quyết bắt tôi vào ăn bún ốc mà cả 2 cùng thích, rồi đi gần chục cây số để thưởng thức món chè thập cẩm nổi tiếng.

Cửa hàng chè đối diện với một khách sạn lớn. Đang ăn bỗng nhỏ bạn đứng phắt lên, tay chỉ rối rít về phía khách sạn, mồm há ra mà không nói được tiếng nào. Mãi một lúc sau nó mới lắp bắp :’’chồng mày...chồng mày đi với bồ cũ vừa vào khách sạn xong’’. Nhìn cánh cổng to tướng, lạnh lùng đóng trước mặt, tôi bán tín, bán nghi, nhưng nhỏ bạn khẳng định là nó không nhìn nhầm.

Nó bảo tôi không được về, cứ đợi ở đây để “lật mặt kẻ sở khanh lừa đảo...” Trời bắt đầu tối, gió mùa đông bắc kèm theo mưa phùn ẩm ướt, lạnh cóng, thế mà tôi có cảm giác đầu mình nóng ran, mắt muốn đổ hoa cà, hoa cải khi cửa khách sạn mở ra.

Nhìn thấy anh đang ôm eo cô bồ cũ bước xuống bậc thềm, nhỏ bạn kéo tôi băng qua đường đến trước mặt hai người.

Bị bất ngờ, cô bồ của anh mặt tái dại, nhìn mãi xuống đất, còn anh sau một phút lúng túng, anh nhìn tôi rất thản nhiên :”rét thế này, sao không điện cho anh để anh đến đón?”. Xong, anh đưa tay làm động tác giới thiệu tôi với cô bồ rằng đây là vợ sắp cưới của anh. Rồi anh ôm lấy tôi, miệng lấp liếm là anh có cái hẹn với bạn đồng nghiệp ở đây và chỉ tình cờ gặp cô bồ cũ. Biết anh sắp lấy vợ nên cô bồ buồn, anh chỉ “an ủi” cô ấy thôi chứ hai người đã không liên lạc với nhau mấy năm nay rồi.

Tôi nhẹ nhàng gỡ vòng tay của anh ra khỏi người tôi, mặc cho anh đang vận dụng hết sự khôn khéo, ranh ma của mình để thuyết phục tôi tin lời anh, tôi kéo nhỏ bạn quay gót mà không nói với anh một lời nào.

Trên đường về, nhỏ bạn bức xúc, mắng tôi là nhịn quá hóa ngu, rõ ràng nhìn thấy chồng sắp cưới ôm bồ từ trong khách sạn ra mà không có phản ứng gì.

Tôi thì nghĩ khác nó, rằng ngay ngày mai, tôi sẽ báo việc này cho bố mẹ đôi bên biết và tôi sẽ thoái hôn. Bởi có làm đám cưới với anh, thì sau nãy chồng tôi cũng sẽ tìm cách qua mặt tôi để tìm đến người phụ nữ khác mà thôi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá