DMCA.com Protection Status

Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ

TPO - Đến chiều 21/12, công tác chuẩn bị cho chương trình Chủ nhật Đỏ tại Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã hoàn tất. Để dự phòng thời tiết có mưa, nhà trường đã bố trí các khu vực phòng rộng, thoáng nhưng kín gió để đảm bảo cho các hoạt động hiến máu và lấy máu.

Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ
Theo anh Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá cho biết: Sau khi tiếp nhận kế hoạch chương trình Chủ nhật Đỏ, được sự chỉ đạo của hiệu trưởng là thầy Trần Văn Thức cùng ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên tham gia hiến máu. Số lượng cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đăng ký hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra vào sáng 22/12 là 300 người.
Hiện nay, công tác tổ chức như sân khấu phát động chương trình, khu vực bàn ghế làm thủ tục đăng ký hiến máu và lấy máu... đã được chuẩn bị xong. Ngoài ra, bằng các phương thức trao đổi trên nhóm ở mạng facebook, chúng tôi cũng hướng dẫn các tình nguyện viên có tham gia hiến máu ngày mai nghỉ ngơi, giữ gìn sức khoẻ...
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 1
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Công tác chuẩn bị cho Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã hoàn tất
Chị Lê Thị Trang, trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh đoàn Thanh Hoá cho biết: Chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay có 8 đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình, đó là các đơn vị: Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá; Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế; Huyện Đoàn Đông Sơn; Huyện Đoàn Quảng Xương; Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh; Đoàn khối doanh nghiệp; Thành đoàn TP Thanh Hoá...
Để hỗ trợ tốt nhất cho các tình nguyện viên hiến máu, Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Trung tâm huyết học tỉnh Thanh Hoá, trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã thiết kế các vị trí thuận lợi nhất để đảm bảo sức khoẻ cho các tình nguyện viên, cũng như thành công của chương trình Chủ nhật Đỏ.
Số lượng các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại Chương trình Chủ nhật Đỏ đến thời điểm hiện nay là hơn 600 người. Các đơn vị đã chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ được diễn ra tại Thanh Hoá vào sáng mai (22/12).
Đáng chú ý, ngay trong buổi chiều 21/12, những tình nguyện viên "đặc biệt" trong phong trào hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch cũng đã xuất hiện cùng tham gia các khâu chuẩn bị cho chương trình ngày mai (22/12).
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Đinh Văn Hiếu (SN 1998, mặc áo khoác đỏ) là sinh viên năm thứ 4 Khoa luật và quản lý Nhà nước. Mặc dù đang nghỉ ôn thi ở quê tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng khi nghe chuẩn bị diễn ra chương trình Chủ nhật Đỏ, Hiếu đã lên tàu trở về trường để tham gia các hoạt động của chương trình. Hiếu là người dân tộc Xơ Đăng. Đây là lần thứ 4, Hiếu tham gia hiến máu nhân đạo.
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 4 Vi Văn Chuyên (SN 1998), là sinh viên năm thứ 4, Khoa Luật và quản lý Nhà nước. Chuyên ở huyện miền núi biên giới Quan Sơn (Thanh Hoá). Đây là lần thứ 8, Chuyên tham gia hiến máu nhân đạo.
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 5 Anh Nguyễn Thanh Tâm (áo xanh), Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá cùng với phó bí thư chi đoàn cán bộ giảng viên Đặng Thế Hanh (SN 1991, đã có 7 lần hiến máu tình nguyện) đang trao đổi, chuẩn bị cho sân khấu phát động chương trình Chủ nhật Đỏ vào ngày mai (22/12)
Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ - ảnh 6  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng