Từ đại gia bán đất thành bệnh nhân "vô gia cư"

TPO - Không biết bố mẹ chồng chị chia cho chồng chị bao nhiêu tiền đền bù đất, mà anh ta chỉ cho chị 50 triệu gọi là “công mẹ mày vất vả bấy lâu nay”, còn bao nhiêu tay hòm chìa khóa, bố con chia nhau phá phách ăn chơi thì đến của núi cũng hết, chị ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết bây giờ trách nhiệm gánh vác gia đình đang đè nặng lên đôi vai mỏng manh của chị, khi tuổi tác của chị cũng đã sắp bước sang bên kia dốc cuộc đời.

Đọc bài viết "Tan cửa nát nhà vì đống tiền khổng lồ", không biết bố mẹ chồng chị chia cho chồng chị bao nhiêu tiền đền bù đất, mà anh ta chỉ cho chị 50 triệu gọi là “công mẹ mày vất vả bấy lâu nay”, còn bao nhiêu tay hòm chìa khóa, bố con chia nhau phá phách ăn chơi thì đến của núi cũng hết, chị ạ.

Mà đúng là hết thật, khi chồng chị phải van xin chị cứu cả nhà, vì bố con đã tiêu hết sạch tiền, con trai cần cưới vợ gấp, chồng chị lại đổ bệnh vào nằm viện với hai bàn tay trắng.

Ông Trời cho gia tộc nhà chồng chị hưởng lộc đất đai, nay mới có đất mà nhận tiền đền bù của nhà nước. Nhưng do trình độ nhận thức yếu kém, tưởng cầm một cục tiền to là có thể thỏa sức ăn chơi, hưởng thụ nên mới xảy ra bi kịch mà gia đình chị đang phải gánh nhận.

Nhưng thôi chị ạ, không người vợ, người mẹ nào muốn gia đình mình gặp nỗi bất hạnh như thế cả. Nếu không muốn gia đình ly tán, và chị vẫn nghĩ đến tình yêu thương với chồng mình, vẫn muốn con trai mình có một đám cưới đàng hoàng, để có thể đón đứa cháu nội đang hoài thai thì chị nên tỉnh táo, bình tĩnh mà gỡ rối từng việc một.

Đối với gia đình chị bây giờ, chuyện gì thì cũng cần tiền nên chị cũng đừng tiếc, hãy bỏ hết số tiền mà chồng chị đã đưa, cùng với tiền bấy lâu nay chị đi làm thuê dành dụm được, để khắc phục hậu quả cho êm thấm gia đình.

Còn người là còn của, anh chị và các cháu đều là những người nông dân cần cù, chất phác, dù không còn đất sản xuất nhưng còn sức khỏe, còn nhu cầu cuộc sống, rồi từ từ sẽ tìm được công việc thích hợp cho các thành viên trong gia đình.

Một điều thuận lợi nữa là bố mẹ chồng chị, các anh em chồng đều cũng đang có một số tiền nhất định, “máu chảy ruột mềm”, nếu chị khéo léo và chồng chị thực lòng hối lỗi, tôi nghĩ rằng ông bà nội và các cô chú sẽ giúp đỡ, không bỏ rơi gia đình chị đâu.

Chúc chị khỏe, sớm tìm ra lối thoát cho gia đình mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng